DMCA.com Protection Status

Ra quân 'quét cò' lễ hội chùa Hương

TP - Ngày 23/2, Phòng CSHS Công an Hà Nội phối hợp với Đội 10 – CSGT Hà Nội ra quân “quét cò” lễ hội chùa Hương. Cảnh sát đã kiểm tra, lập hồ sơ để xử lý hơn chục đối tượng có hành vi đeo bám, chèo kéo khách mua vé đò, vé cáp treo…

11 đối tượng có hành vi chèo kéo khách đi lễ hội chùa Hương.
11 đối tượng có hành vi chèo kéo khách đi lễ hội chùa Hương.

“Đến hẹn lại lên”, trước và trong thời gian diễn ra lễ hội chùa Hương, các đối tượng cò mồi, lôi kéo du khách đi lễ hội Chùa Hương lại hoạt động phức tạp, gây mất trật tự công cộng. Nhận định trước tình trạng trên, Phòng CSHS Công an Hà Nội đã xây dựng kế hoạch để phối hợp cùng các lực lượng, chia thành nhiều tổ công tác tiến hành tuần tra, phát hiện xử lý những đối tượng có hành vi cò mồi, lôi kéo khách. Kiểm tra tại các tuyến đường dẫn vào khu lễ hội chùa Hương, chủ yếu là QL 21B đoạn qua huyện Ứng Hòa, Mỹ Đức, cảnh sát đã kiểm tra 12 đối tượng (1 đối tượng bỏ chạy) có hành vi đeo bám, chèo kéo khách mua vé đò, vé cáp treo; tạm giữ 12 xe máy và 18 cáp đò.

Một cán bộ Phòng CSHS Công an Hà Nội cho hay, để tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, các đối tượng “cò” đóng giả là xe ôm chở khách và người đi lễ, đến khi phát hiện các xe ô tô chở khách từ 16 đến 45 chỗ đi vào các tuyến đường dẫn đến chùa Hương thì chúng bám theo mời chào mua vé đi đò, đi cáp treo, vé tham quan lễ hội. Những hoạt động trên của cò lễ hội chùa Hương đã gây rối trật tự công cộng và gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Hiện cơ quan công an đã lập hồ sơ để xử lý đối với 11 đối tượng nêu trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng