Ra tù, tống tiền người quen

Biết vợ chồng ông H. có tiền, Minh “Huế” và đồng bọn tổ chức thực hiện việc đe dọa vợ chồng ông H. để tống tiền 20 triệu đồng. Vừa nhận tiền từ ông H, thì nhóm của Minh cũng bị công an tra tay vào còng.

Chơi bời, lêu lỏng...đó là đặc điểm của nhóm tống tiền này. Minh “Huế” tên thật là Nguyễn Đình Hưởng, 34 tuổi. Sau 11 năm tù từ hai tiền án trộm tài sản và cố ý gây thương tích, Minh “Huế” ra trại vào đầu năm 2006 và sống lang thang nhiều nơi và từ đây Minh đã tập hợp nhóm mới với nhiều tên khác.

Theo trình bày của vợ chồng ông H. ở phường Tân Thới Nhất, quận 12 (TP HCM) gửi đến PC14 Công an TP Hồ Chí Minh thì vào ngày 4/12, ông nhận được một tin nhắn qua điện thoại với nội dung đe dọa sẽ cho người đốt nhà, chém giết người gia đình ông… nếu không chịu đưa số tiền 20 triệu đồng

Không có tiền để ăn chơi Minh đã bàn với các thành viên trong nhóm lên kế hoặc tống tiền nhà vợ chồng ông H. vì Minh biết khá rõ về nội tình gia đình này.

Dù gia đình ông H. đã trốn khỏi nơi ở nhưng nhóm Minh vẫn biết rành rọt vấn đề và lại càng uy hiếp hơn.

12h trưa 13/12, ông H. mang số tiền 19 triệu đồng đến quán cà phê Anh Em thì có hai gã thanh niên chờ sẵn bên ngoài. Sau khi quan sát tình thế, một trong hai tên này mới gọi điện thoại và kẻ chủ mưu xuất hiện sau đó 10 phút.

Ngay khi hắn vừa nhận gói tiền và nhét vào túi quần rồi quay người định bỏ đi thì các trinh sát Đội 2 PC14 đã xuất hiện khống chế, bắt gọn cả ba tên dù chúng cố chống cự để tẩu thoát.

Hiện cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố các đối tượng nói trên.

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá