Rách giác mạc vì... hàng xóm quá dữ

TPO - Vì nhà kế bên trong quá trình xây dựng, sửa chữa có lấn sang đất của nhà mình nên ông Nguyễn Văn Lợi (SN 1962, trú tại 129 đường Lê Thánh Tôn, tổ dân phố 9, phường Ia Kring, TP. Pleiku, Gia Lai) có khiếu nại lên chính quyền địa phương để nhờ can thiệp. Trong quá trình hòa giải, nảy sinh ẩu đả khiến ông Lợi bị rách giác mạc phải nhập viện điều trị.

Ông Lợi bị đánh rách giác mạc
Ông Lợi bị đánh rách giác mạc

Nhập viện từ ngày 24/10/2015, đến nay ông Lợi vẫn phải thường xuyên đến Khoa Mắt- Bệnh viện Đa khoa tỉnh để được theo dõi điều trị vết thương rách giác mạc phải. 

Ông Lợi kể : ông hàng xóm tên Khoa khi xây nhà đã lấn sang phần đất của ông Lợi. Ông Lợi làm đơn gửi UBND phường Ia Kring đề nghị giải quyết. Đến ngày 23/10/2015, UBND phường Ia Kring thành lập tổ công tác đến gia đình ông Lợi và gia đình ông Khoa để tiến hành đo đạc, kiểm tra thực địa nhằm tiến hành hòa giải.

“Trong khi đoàn công tác đang làm việc thì con ông Khoa là anh Hiệp ra chửi bới, không cho cán bộ địa chính đo đạc, đồng thời nhảy vào túm cổ áo của tôi và quát: tao sẽ đào huyệt chôn mày! Kế đó, anh trai Hiệp là Hoàng đấm vào mặt tôi. Tôi tránh cú đấm nhưng vẫn bị ngón tay của anh Hoàng chọc vào mắt phải gây chảy máu mắt. Hoàng đánh xong, Hiệp còn bảo tao thách thằng nào đi kiện. Sự việc diễn ra ngay trước mắt tổ công tác của phường và có sự chứng kiến của người dân xung quanh nhưng do thái độ hung hăng của anh em nhà Hoàng-Hiệp nên không ai dám can thiệp”.- Ông Lợi rầu rĩ !

Rách giác mạc vì... hàng xóm quá dữ - ảnh 1 Hiện trường vụ việc

Sau đó ông Lợi được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Mắt phải của ông bị rách giác mạc, khâu 3 mũi và cần theo dõi thêm.  

Chúng tôi đến UBND phường Ia Kring, được ông Trương Tấn Nghĩa - Phó Chủ tịch xác nhận phường có nhận được đơn kiến nghị của ông Nguyễn Văn Lợi về việc tranh chấp đất đai giữa ông này và ông Hoàng Đăng Khoa. 

Phường đã mời cả hai bên lên hòa giải thành công. Biên bản giải quyết đơn kiến nghị của ông Lợi do UBND phường Ia Kring lập trước đó đã ghi nhận trong quá trình sửa chữa, xây dựng, ông Khoa có lấn sang phần đất của ông Lợi. Ông Khoa cũng thừa nhận việc này, vậy mà vẫn phát sinh sự cố đáng tiếc !

Trưởng công an phường Ia Kring xác nhận đã nhận được đơn kiến nghị của ông Lợi và đang thụ lý, điều tra theo quy định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá