Rải hàng ngàn tờ rơi vu cáo chủ tịch xã đổi tình lấy chức

TPO - Hai mẹ con bà Út đã rải hàng ngàn tờ rơi tại chợ với nội dung tố bà Chủ tịch xã đổi tình lấy chức vụ, hách dịch với dân, tiêu cực trong khi thi hành công vụ...

Mẹ con bà Trần Thị Út kiểm điểm trước dân
Mẹ con bà Trần Thị Út kiểm điểm trước dân

Ngày 29/7, Công an huyện Thới Bình, Cà Mau cho biết, họ vừa quyết định xử phạt hành chính và đưa ra kiểm điểm trước dân đối với bà Trần Thị Út (53 tuổi) và con bà Út là Lê Thị Kim Y (28 tuổi) vì có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm Chủ tịch UBND xã Trí Phải, bà Đào Thị Phượng.

Cuộc kiểm điểm mẹ con bà Út được Công an huyện Thới Bình kết hợp với Đảng ủy xã Trí Phải tổ chức vào ngày 24/7.

Ông Quách Chí Hải, Đội phó Đội điền tra về trật tự xã hội Công an huyện Thới Bình, cho biết: “Xét thấy hành vi của mẹ con bà Út chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, công an huyện Thới Bình đã đưa họ ra kiểm điểm trước dân”.

Còn Đại tá Nguyễn Hồng Quân, Trưởng công an huyện Thới Bình cho biết, đơn vị này quyết định xử phạt hành chính bà Trần Thị Út và con gái là Lê Thị Kim Y mỗi người 3 triệu đồng.

Bà Trần Thị Út và con gái là Lê Thị Kim Y (ngụ ở ấp 1, xã Trí Phải, Thới Bình) làm chủ quán ca cổ Như Phượng. Vào các tháng 5, tháng 8 năm 2010 và tháng 1, tháng 3 năm 2014, hai mẹ con bà Út đã 5 lần rải tờ rơi với số lượng hàng ngàn tờ tại chợ Huyện Sử, xã Trí Phải.

Nội dung những tờ rơi này cáo buộc bà Chủ tịch xã Đào Thị Phượng đổi tình lấy chức vụ, hách dịch với dân, tiêu cực trong khi thi hành công vụ...

Trong khi đó, bà Đào Thị Phượng là giáo viên, gia đình hạnh phúc, tích cực tham gia công tác địa phương, được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch UBND xã Trí Phải.

Tại cuộc kiểm điểm, có hơn 10 ý kiến của người dân đóng góp, phê bình, lên án việc làm sai trái của 2 mẹ con bà Trần Thị Út và Lê Thị Kim Y.

Trong khi đó, luật sư Huỳnh Cao Lực, Đoàn luật sư Cà Mau cho rằng: “Hành vi làm nhục, vu khống của mẹ con bà Trần Thị Út cần phải xử hình sự mới đủ mức răn đe, phòng ngừa tội phạm".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng