Rình theo xe Mercedes, giật túi của nữ tài xế

Thấy trong xe có chiếc túi hàng hiệu, Linh bám theo suốt quãng đường dài. Khi con trai của nữ tài xế cầm túi hộ mẹ đi sang đường, Linh lao tới giật lấy đi số tiền 60 triệu đồng, 400 USD cùng nhiều tài sản giá trị.

Bị cáo Nguyễn Văn Linh tại toà
Bị cáo Nguyễn Văn Linh tại toà

Theo bản án sơ thẩm ngày 18/11 của TAND Hà Nội, khoảng 17h ngày 2/4, Nguyễn Văn Linh (26 tuổi) đi xe máy qua các tuyến phố tìm người có tài sản để cướp giật. Tại phố Nhà Chung, Linh thấy một phụ nữ lái xe Mercedes đang chờ đón con trai 10 tuổi tan lớp.

Khi chị này mở cửa để con lên xe, Linh thấy bên trong còn có một bé trai chừng 6 tuổi ngồi bên cạnh chiếc túi màu đen. hắn bám theo chiếc xe, chờ cơ hội giật túi.

Tại khu vực phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Linh thấy ba mẹ con rời xe đi bộ sang đường về nhà, bé trai nhỏ tuổi cầm hộ túi hộ mẹ. Khi người phụ nữ quay lại xe lấy chìa khóa để quên, Linh áp sát hai bé, giật túi phóng bỏ chạy.

Gã lục trong túi thấy có khoảng 60 triệu đồng, 400 USD, điện thoại Nokia C5, đồng hồ; tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Linh giữ lại chiếc điện thoại, lắp sim khác để sử dụng. Hơn một tuần sau, trong lần bị xử lý vi phạm giao thông, hành vi ăn trộm của hắn bị phát hiện.

Linh khai từ cuối năm 2013 đến khi bị bắt đã thực hiện 10 vụ cướp điện thoại iPhone5, dây chuyền. Nạn nhân đa phần là phụ nữ chạy xe máy và đi bộ. Do chưa xác minh được các bị hại này nên cơ quan tách hồ sơ để xử lý sau.

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX phạt Linh 6 năm tù về tội Cướp giật tài sản.

Theo Việt Dũng

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá