Rõ danh tính hai cảnh sát liên quan vụ án mạng

TPO - Ngày 30/10, Công an Hà Nội cho biết đã tước quân tịch, bắt khẩn cấp hai thượng sĩ thuộc Công an huyện Từ Liêm liên quan đến vụ đánh chết người tại quán nhậu trên đường Lê Đức Thọ.

Quán nhậu, nơi xảy ra án mạng
Quán nhậu, nơi xảy ra án mạng

>Bắt 2 cảnh sát liên quan án mạng tại quán nhậu

Quán nhậu, nơi xảy ra án mạng
Quán nhậu, nơi xảy ra án mạng.

Theo đó, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45 - Công an TP Hà Nội) đã bắt khẩn cấp Nguyễn Quốc Việt (SN 1992, trú tại xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, Hà Nội), Nguyễn Hoàng Vũ (SN 1992, trú tại thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội), cùng là thượng sỹ cảnh sát thuộc Đồn Công an 19 huyện Từ Liêm và Đỗ Duy Cường (SN 1992, trú tại tổ 18, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, ngày 28/10, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã tước quân tịch đối với Nguyễn Quốc Việt và Nguyễn Hoàng Vũ.

Điều tra ban đầu cho thấy, tối ngày 26/10, anh Trần Mạnh Viễn (SN 1987, quê TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức sinh nhật của mình với bạn bè tại nhà hàng ở số 37 phố Trần Thái Tông đến khoảng 22h cùng ngày thì kết thúc. Sau đó, anh Viễn lại cùng bạn bè rủ nhau đến nhà hàng Quỳnh Béo (số 2 Lê Đức Thọ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) để nhậu tiếp.

Cùng thời điểm này, Nguyễn Hoàng Vũ cùng một nhóm bạn, trong đó có Nguyễn Quốc Việt và Đỗ Duy Cường tổ chức sinh nhật tại nhà hàng Quỳnh Béo. Trong lúc đi vệ sinh, anh Trần Mạnh Viễn gặp và làm quen với Việt. Sau đó, Việt mời anh Viễn về bàn uống rượu.

Lâu không thấy bạn quay lại nên nhóm của anh Trần Mạnh Viễn đi tìm. Thấy anh Viễn ngồi tại bàn của Việt thì những người này cũng vào giao lưu, đồng thời can ngăn, bảo Viễn không nên uống rượu nữa. Giữa hai nhóm thanh niên cùng tổ chức sinh nhật lại xảy ra lời qua tiếng lại do hỏi thăm nhau chuyện tuổi tác và thách đố nhau chuyện uống rượu. Do đó, một người bạn của Viễn đã kéo Viễn đứng lên.

Khi thấy Việt cùng đứng dậy, anh Trần Mạnh Viễn đã tát Việt nhưng không trúng. Lập tức, Việt tát lại, còn Nguyễn Hoàng Vũ cũng giơ chân đạp trúng anh Viễn khiến Viễn ngã ngửa, đập đầu xuống sàn quán nhậu. Tiếp đó, Việt, Vũ và Đỗ Duy Cường lao vào đá vào người anh Viễn.

Thấy Viễn bị đánh, nhóm bạn của nạn nhân cũng đập vỡ vỏ chai, lao vào xô xát. Trước vụ ẩu đả trên, những người có mặt trong quán Quỳnh Béo đã vào can ngăn hai bên. Anh Trần Mạnh Viễn được đưa vào bệnh viện 198 điều trị ngay trong tối đó, đến sáng 27/10 xuất viện.

Đến khoảng 14h30 ngày 27/10, anh Viễn có biểu hiện đau đầu, nôn mửa nên được gia đình đưa vào bệnh viện 198 cấp cứu, được bệnh viện xác định bị chấn thương sọ não. Các bác sỹ đã chỉ định phẫu thuật, tuy nhiên đến 7h45 ngày 28/10, anh Viễn tử vong.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng