Rộ nhận tiền “chạy” việc

TP - Thời gian qua, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn tiếp nhận nhiều tố cáo của người dân về việc một số tổ chức, cá nhân nhận tiền để “chạy việc” cho lao động vào làm việc tại công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (thuộc Khu Kinh tế Nghi Sơn, Thanh Hóa).

Rộ nhận tiền “chạy” việc

> Giáo viên giả giọng giám đốc để lừa đảo
> Bắt tạm giam cán bộ trợ giúp pháp lý lừa 'chạy án'

Khu kinh tế Nghi sơn. Ảnh minh họa
Khu kinh tế Nghi sơn. Ảnh minh họa.

Ông Lê Minh Ngọc- Chánh văn phòng Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn xác nhận thông tin trên và cho biết thêm: Hiện nay, phía Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã có thông báo gửi chính quyền địa phương huyện Tĩnh Gia cũng như ngành chức năng trên địa bàn tỉnh về thông tin tuyển dụng của công ty để nhân dân nắm rõ quy trình tuyển dụng.

Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn cũng phối hợp với cơ quan công an, làm rõ việc các tổ chức, cá nhân nhận tiền của lao động với lời hứa “chạy việc” vào Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Được biết, hiện nay Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn không có bất kỳ hợp đồng cam kết với đơn vị nào trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa liên quan trực tiếp hay gián tiếp đến việc tuyển dụng nhân sự vào làm tại công ty.

Việc tuyển dụng của công ty chỉ được thực hiện thông qua hai đơn vị tư vấn bao gồm: Công ty TNHH SGS Việt Nam (SGS Vietnam Ltd) có địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà HKC, 285 - Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội và Công ty TNHH Manpower Vietnam (Manpower Vietnam Ltd) có địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Capital, 109 - Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Tuy nhiên, công ty chỉ tuyển dụng các kỹ sư có trình độ chuyên môn cao và có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh. Về việc tuyển dụng lao động địa phương, công ty đang xây dựng kế hoạch và sẽ thông báo chính sách tuyển dụng trên một số phương tiện thông tin của tỉnh và website tuyển dụng theo thông báo của công ty. Công ty khẳng định việc tuyển dụng sẽ được công khai và người lao động không phải trả bất cứ khoản chi phí môi giới tuyển dụng nào.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá