Rủ bạn về nhà trộm két sắt chứa đầy vàng, tiền của cha, mẹ

TPO - Có ý định bỏ nhà "đi bụi", K. rủ bạn về nhà lấy trộm két sắt chứa đầy tiền vàng của cha, mẹ.

Các bị cáo tại phiên toà. Ảnh: Tân Châu
Các bị cáo tại phiên toà. Ảnh: Tân Châu

Sáng nay (12/9), TAND TP.HCM đã tuyên án vụ con trai dẫn bạn về nhà trộm két sắt tiền tỷ của cha, mẹ.

Theo đó, HĐXX tuyên phạt 3 bị cáo là: Bùi Trí Tài (SN 1996) mức án 5 năm tù; Trầm Thị Quế Hương (SN 1983) nhận mức án 8 năm tù; và Lâm Thế Phương (SN 1996) lĩnh án 5 năm tù, cùng về tội “Trộm cắp tài sản”.

Bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh (SN 1962, mẹ Hương) bị toà tuyên án 3 năm tù, cho hưởng án treo về tội “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Với trường hợp, T.B.D.K, do mới 14 tuổi nên cơ quan tố tụng miễn truý cứu trách nhiệm hình sự.

Theo cáo trạng, T.B.D.K và Trầm Thị Quế Hương là bạn bè. Ngày 27/10/2014, trong lúc đi chơi, K. nói với Hương về ý muốn bỏ học, bỏ nhà "đi bụi", cũng như ý định trộm tài sản trong két sắt của cha mẹ.

Sau đó, Hương gọi điện cho Tài và Phương đến để bàn bạc việc trộm két sắt tại nhà K. 

Rủ bạn về nhà trộm két sắt chứa đầy vàng, tiền của cha, mẹ - ảnh 1

Hai bị cáo tại phiên toà. Ảnh: Tân Châu

Chiều 28/10/2014, K. mở cửa cho Tài và Phương vào nhà khiêng két sắt từ tầng 2 xuống để chở đi. Khi bị anh trai phát hiện, K. nói dối là cha nhờ khiêng két sắt đi sửa khóa.

Két sắt sau đó được nhóm bạn của K chở đến nhà Hương. Tại đây, Hương cùng Quỳnh kêu thợ về mở két sắt. Hương lấy 100 triệu đồng trong két sắt đưa Quỳnh đi gởi tiết kiệm giúp K. Ngoài ra, Hương còn lấy 2 lượng vàng trong két đem bán lấy tiền cho cả nhóm tiêu xài.

Chiều cùng ngày, cha mẹ K. đến công an trình báo sự việc.

Qua điều tra, công an bắt 4 đối tượng, thu giữ lại tang vật. Được biết, tổng tài sản trong két sắt ngoài sổ tiết kiệm thì tiền mặt và vàng lên đến gần 1 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng