Rủ đồng bọn đánh thuốc mê cả... người yêu

Mời người yêu là anh Tân về phòng trọ chơi, Vân chỉ đạo Thanh và Thảo đi mua thuốc ngủ về nghiền nhỏ bỏ vào sữa đậu nành. Vân và 4 cô bạn đợi anh Tân ngấm thuốc ngủ say mới lấy hết tiền, vàng, ĐTDĐ chia nhau.

Nguyễn Thị Cẩm Vân, Nguyễn Thị Bích Phượng.
Lúc 22h ngày 14/10, đối tượng thứ 3 trong vụ án "Dùng thuốc ngủ làm nạn nhân ngủ mê để cướp tài sản" là Hà Ngọc Thanh (18 tuổi, HKTT 2/90A, ấp Tân Lập, xã Tân Thới Nhì, Hóc Môn) được Công an huyện Hóc Môn (TP Hồ Chí Minh) thực hiện lệnh bắt khẩn cấp khi đang lẩn trốn tại xã Tân Thới Nhì (Hóc Môn). Thanh là kẻ trực tiếp đi mua thuốc ngủ để đồng bọn cho nạn nhân uống.

Trước đó, ngày 11/10, Công an huyện đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Cẩm Vân (18 tuổi, HKTT tổ 6, ấp 4B, thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, Bình Phước, tạm trú ấp Tân Thới 2, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Thị Bích Phượng (18 tuổi, HKTT 1/157A, ấp Nhị Tân 1, xã Tân Thới Nhì, Hóc Môn).

Vân là người yêu của anh Phan Minh Tân (27 tuổi, ngụ 133/4A, ấp Thới 2, xã Tân Hiệp, Hóc Môn) và Vân cũng là kẻ chủ mưu trong vụ dùng thuốc gây mê chiếm đoạt tài sản của người yêu.

Vào trưa 6/10, Vân cùng với Nguyễn Thị Bích Phượng, Lê Thanh Thủy (18 tuổi, HKTT ấp 2, thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, Bình Phước), Hà Ngọc Thanh, và Thảo (chưa xác định lai lịch) mời anh Phan Minh Tân về phòng trọ của mình chơi. Trước đó Vân đã bàn bạc với cả nhóm sẽ dùng thuốc ngủ cho anh Tân uống để sau đó chiếm đoạt tài sản của anh.

Khoảng 19h cùng ngày anh Tân tới nhà trọ chơi. Theo kế hoạch, Vân đưa 20 ngàn đồng cho Thanh, Thảo đi mua 3 viên thuốc ngủ tại tiệm thuốc tây Hồng Hải (thị trấn Hóc Môn), chúng nghiền nhỏ và bỏ bột thuốc vào bịch sữa đậu nành mang về phòng trọ mời anh Tân uống.

Nửa giờ sau, cơn buồn ngủ làm anh Tân không cưỡng lại được nữa. Khi anh chìm vào giấc ngủ sâu cũng là lúc cô người yêu cùng đồng bọn ra tay lột 1 sợi dây chuyền vàng 18K, nặng 10 chỉ, 1 nhẫn vàng 18K, 1 ĐTDĐ Nokia 6600 và 150 ngàn đồng.

Sau khi lột hết tài sản của anh Tân, cũng chính Nguyễn Thị Cẩm Vân đứng ra chỉ đạo "lánh nạn" tại một nhà người bạn và chia tài sản cho các đối tượng đưa đi tiêu thụ.

Sợi dây chuyền vàng chiếm được, Vân, Thủy mang ra tiệm vàng bán được 6.205.000đ, số tiền này chúng dùng ăn chơi và mua sắm hết trong ngày. Chiếc nhẫn vàng, Vân đưa về quê Bình Phước nhờ mẹ ruột cất giữ giùm.

Tại cơ quan Công an, Vân, Phượng, Thanh đã thừa nhận toàn bộ hành vi dùng thuốc ngủ gây mê chiếm đoạt tài sản của anh Tân vào ngày 6/10 tại nhà trọ.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra, yêu cầu các đối tượng còn lại sớm ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Theo Bá Dũng
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá