Rúng động thầy giáo bị tố dâm ô hơn 10 học sinh: Thừa nhận có uống rượu

TPO - Theo bản tường trình thầy giáo bị tố dâm ô hơn 10 học sinh tiểu học ở Bắc Giang, thầy M. có thừa nhận vỗ mông học sinh khi đã uống rượu.

Trường tiểu học nơi xảy ra vụ việc
Trường tiểu học nơi xảy ra vụ việc

Ông Nguyễn Hải Thập – Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo cho biết, Bộ GD&ĐT vừa có công văn đề nghị Sở GD&ĐT Bắc Giang xác minh, báo cáo vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo.

Theo đó, ngày 4/3 hàng loạt báo đài đưa tin về vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo xảy ra tại trường Tiểu học Tiên Sơn (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Theo phản ánh, thầy Dương Văn M. - chủ nhiệm lớp 5A trường Tiểu học Tiên Sơn có hành vi dâm ô với nhiều học sinh nữ trong lớp đang gây phẫn nộ trong dư luận.

Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành lien quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có). Đồng thời, theo Bộ GD&ĐT cần chỉ đạo toàn ngành về việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác Bộ GD&ĐT đã ban hành.
Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ GD&ĐT qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 4/3.
Rúng động thầy giáo bị tố dâm ô hơn 10 học sinh: Thừa nhận có uống rượu - ảnh 1 UNND xã Tiên Sơn.
Ông Nguyễn Văn Bắc – Hiệu trưởng trường Tiểu học Tiên Sơn (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) thông tin, trường mới ghép hai cơ sở bao gồm Tiểu học Tiên Sơn số 1 và số 2 từ tháng 9/2018. Thầy Minh là giáo viên trường Tiên Sơn số 2, sinh năm 1981 và đã có kinh nghiệm dạy 10 năm. Theo thông tin ban đầu, thầy Minh là người tốt tính, hiền lành, trước đó chưa có điều tiếng gì trong quá trình dạy học.
Hiệu trưởng nhà trường cho biết theo bản tường trình của thầy M.: Trưa 1/3, thầy M. nhận lời mời của 2 phụ huynh học sinh đến ăn cơm. Trong bữa cơm có uống rượu. Trong buổi chiều vào thời điểm dạy phụ đạo ngoài giờ, thầy M. đã có hành động là véo vào mũi, vỗ tai và mông học sinh.
Trước thông tin cho rằng có người muốn trù dập thầy M., ông Bắc cho biết không nắm rõ.
Hiện tại nhà trường đã đình chỉ thầy Minh cho tới khi làm rõ sự việc.

Rúng động thầy giáo bị tố dâm ô hơn 10 học sinh: Thừa nhận có uống rượu - ảnh 2

Một thầy giáo bị tố cáo xâm hại nhiều học sinh nữ

Ngày 20/4, Công an huyện Nam Giang (Quảng Nam) cho biết, đang xác minh làm rõ vụ việc một thầy giáo dạy học bị một số gia đình tố cáo xâm hại học sinh nữ.

Rúng động thầy giáo bị tố dâm ô hơn 10 học sinh: Thừa nhận có uống rượu - ảnh 3

Thầy giáo dạy đạo đức bị điều tra xâm hại nhiều học sinh lớp 3

Các em tố cáo bị thầy giáo 48 tuổi tạo nhiều cớ gọi vào phòng riêng hay phòng máy tính để giở trò đồi bại trong thời gian dài. 

Rúng động thầy giáo bị tố dâm ô hơn 10 học sinh: Thừa nhận có uống rượu - ảnh 4

Khởi tố, bắt tạm giam thầy giáo dâm ô học sinh lớp 8

Trước khi bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Cơ, Gia Lai bắt tạm giam 2 tháng để điều tra về hành dâm ô với nữ học sinh lớp 8, trước đó Hồ Trọng Đăng cũng bị một học sinh khác tố cáo về việc đã kéo em này vào nhà vệ sinh để sờ soạng.

Rúng động thầy giáo bị tố dâm ô hơn 10 học sinh: Thừa nhận có uống rượu - ảnh 5

Rúng động vụ thầy giáo dâm ô học sinh ở Quảng Nam

Cơ quan chức năng khởi tố và bắt tạm giam một giáo viên tiểu học, để điều tra về hành vi dâm ô trẻ em. Nạn nhân là các học sinh của nghi phạm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá