Phản hồi bài “Hà Tây: Rượu giả được sản xuất tràn lan”:

Rượu cúng thần tài chủ yếu là nước

Ngày 4/3, trao đổi với chúng tôi, ông Phùng Xuân Quân, Trưởng phòng nghiệp vụ y (Sở Y tế) nói: “Chịu trách nhiệm chính về chất lượng rượu là bên UBND thị xã Hà Đông. Chất lượng rượu của nhiều cơ sở sản xuất chỉ ở mức bình thường (!?). Họ mua cồn thực phẩm và phụ liệu ở đâu chúng tôi không biết. Còn khi đi kiểm tra, mới đến đầu làng thì cả làng đã biết và...đóng kín cơ sở”.

Ông Hoàng Đức Hạnh, giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng lại nói: “Chúng tôi giám sát, kiểm tra các mẫu và nó chỉ có ý nghĩa ở những mẫu đó mà thôi. Khi đến tận cơ sở, nổi cộm nhiều vấn đề như vệ sinh môi trường xung quanh, người lao động không tuân thủ quy tắc vệ sinh...”.

Còn ông Cấn Văn Hoa, Chi cục trưởng Quản lý Thị trường Hà Tây tiết lộ: “Tôi nói cho các anh biết nhé, rượu này sản xuất quanh năm có mà bán cho...ma. Tôi không bao giờ mua, chẳng bao giờ uống, có biếu cũng không dám nhận.  Những chai rượu nhỏ cúng thần tài chủ yếu là nước, chỉ có một chút cồn. Còn bên Y tế làm phong trào là chính”.

Còn Giám đốc sở Y tế tỉnh Hà Tây, ông Nguyễn Hùng Mưu thừa nhận: “Tôi cũng chẳng bao giờ dùng loại rượu đó. Tôi nghĩ các loại rượu  của các địa phương làm thì rất khó tin cậy”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá