Rượu say giết bố

Bị bố mắng về tội lười lao động, Thảo tự ái uống rượu một mình cho đến khi bố đi chơi nhà hàng xóm về vào lúc hơn 11h đêm. Tiếp tục "nghe chửi", Thảo hùng hổ lấy cành gỗ keo đánh ông bố tội nghiệp làm ông ngã vật ra sân.

Nguyễn Văn Thảo
Nói đến Nguyễn Văn Thảo (36 tuổi), ở thôn Đồng Kẹ, Hợp Châu, Kim Bôi (Hòa Bình) ai cũng biết, bởi hắn không chỉ là con sâu rượu mà còn có tính côn đồ.

Tối 29/10, khi cả nhà đang ngồi ăn cơm thì ông Nguyễn Tiến Đản, bố Thảo có chê trách con trai không chịu khó lao động, chỉ chơi bời vô bổ làm cho bố mẹ phải buồn lòng.

Chạm tự ái, Thảo chẳng nói gì, cứ uống hết chén rượu này đến chén khác. Thấy mình nói chẳng khác nào "nước đổ lá khoai", ông Đản buông bát, bỏ sang hàng xóm chơi.

Hơn 11h đêm, ông Đản trở về, thấy Thảo vẫn đang ngồi nói năng lè nhè, tay cầm chai rượu. Không kìm chế được, ông Đản đã mắng Thảo là đồ hư hỏng. Thấy bố mắng mình, Thảo chẳng còn giữ lễ phép, liền vô lễ mạt sát bố. Chưa hết, hắn còn hùng hổ xuống bếp nhặt cành gỗ keo đánh bố.

Trong khi ông Đản chưa kịp phản ứng thì Thảo đã giáng một đòn thật mạnh vào đầu làm ông ngã vật ra sân. Mặc cho ông Đản kêu cứu trong tình trạng bị chấn thương khá nặng, Thảo vẫn tiếp tục sử dụng thanh củi đánh thêm 2 nhát nữa mới dừng tay.

Nghe thấy tiếng kêu cứu bên gia đình ông Đản, mọi người trong xóm vội vã chạy tới thì thấy một cảnh tượng vô cùng đau thương. Ông Đản đã nằm gục trên một vũng máu, bên cạnh là người con trai với thanh củi trong tay, khuôn mặt hung hăng, lạnh lùng.

Thấy nhiều người đến, Thảo chạy vội vào bếp lấy một con dao nhọn tự vệ và cố thủ trong nhà, dọa sẽ đâm chết bất kỳ ai vào bắt hắn. Mọi người vội vàng đưa ông Đản đi cấp cứu, song ông Đản đã chết.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Hợp Châu lập tức có mặt tại hiện trường, thuyết phục Thảo ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Trong lúc hắn còn đang do dự thì một tốp Công an viên đã phá cửa sổ đột nhập vào trong nhà, tước bỏ vũ khí, bắt Thảo dẫn lên Công an huyện.

Ngày 14/11, Công an huyện Kim Bôi đã chuyển hồ sơ vụ án và đối tượng lên Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Hòa Bình để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Qua trao đổi với Thượng tá Phạm Sử, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH, được biết, từ năm 2005 đến nay, tại Kim Bôi xảy ra 3 vụ giết người mà thủ phạm là các “quý tử”, còn nạn nhân đều là các ông bố.

Đây là hồi chuông cảnh báo về sự suy đồi đạo đức của một bộ phận người dân, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật.

Theo Thành Thái
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá