Rút dao cướp ôtô rồi đòi tiền chuộc

Lừa là đối tác làm ăn, khi được anh Tuấn cho lên xe riêng thì Hải rút dao khống chế để cướp xe và sau đó đòi 30 triệu đồng tiền chuộc.

Nguyễn Văn Hải tại cơ quan điều tra. Ảnh: Cảnh sát cung cấp
Nguyễn Văn Hải tại cơ quan điều tra. Ảnh: Cảnh sát cung cấp

Ngày 6/9, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm (PC45, Công an tỉnh Nghệ An) cho biết đã khởi tố bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hải (32 tuổi, trú tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An) về hành vi cướp tài sản.

Theo hồ sơ của cảnh sát, Hải vốn không nghề nghiệp, đầu tháng 8/2016, tình cờ đi qua trụ sở một công ty đóng tại huyện Nghi Lộc thì Hải đọc được số điện thoại của anh Tuấn là giám đốc. Nảy sinh ý định cướp tải sản của vị giám đốc công ty này, Hải dùng sim rác gọi vào số máy giới thiệu mình là đối tác làm ăn muốn ký hợp đồng.

Sau cuộc điện thoại thận mật, Hải hẹn gặp mặt anh Tuấn để bàn công việc cụ thể. Nhận lời, ngày 7/8, anh Tuấn một mình điều khiển xe Nissan tới đường Lê Viết Thuật (TP Vinh) thì gặp một người người đàn ông đội mũ lưỡi trai che khuất mặt, giới thiệu là người đã gọi điện hẹn gặp.

Người này đề nghị anh Tuấn cho ngồi lên xe chở tới quán cà phê, anh Tuấn đồng ý. Khi xe chạy được vài chục mét thì từ hàng ghế phía sau, vị khách là đối tác làm ăn rút dao dí vào cổ đe dọa, buộc anh Tuấn chạy xe tới đường vắng rồi hắn ta dùng băng dính trói tay hất nạn nhân xuống vệ đường.

Không cầm cố được chiếc xe của anh Tuấn, Hải điều khiển xe vào một điểm giữ xe tại tỉnh Quảng Bình, bắt xe khách về quê. Tên cướp tiếp tục gọi điện yêu cầu anh Tuấn phải chuẩn bị 30 triệu đồng nếu muốn chuộc xe và không được trình báo cảnh sát, nếu muốn giữ tính mạng của người thân.

Anh Tuấn sau đó trình báo với nhà chức trách. Ngày 21/8, khi anh Tuấn trao 30 triệu đồng cho Hải tại một địa điểm ở xã Nghi Trung (huyện Nghi Lộc) thì cảnh sát ập vào bắt quả tang.

Rút dao cướp ôtô rồi đòi tiền chuộc - ảnh 1 Tang vật chiếc xe mà Hải đã cướp.
Cơ quan điều tra còn làm rõ, tháng 5/2016, Hải thuê ôtô của một tiệm cho thuê xe tại Hà Tĩnh rồi đem đi cầm cố được 30 triệu đồng.

Tên nạn nhân trong vụ án được thay đổi.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá