Rút quy định xóa hộ khẩu người đi tù và người xuất cảnh

TP - Đó là xác nhận của ông Trần Thế Quân, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Công an (cơ quan chủ trì sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Cư trú) khi trao đổi với Tiền Phong chiều 28-2.

Rút quy định xóa hộ khẩu người đi tù và người xuất cảnh

> Bộ Công an rút quy định xóa hộ khẩu
> Xuất cảnh, đi tù bị xóa hộ khẩu?

Trước đó, tại cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Cư trú, một số ý kiến không đồng tình với quy định xóa đăng ký thường trú với người đi tù hoặc người xuất cảnh từ 2 năm trở lên.

Trước những ý kiến này, ông Trần Thế Quân cho biết, ngay sau đó, Bộ Công an đã ngồi lại với Ủy ban Pháp luật của QH (cơ quan thẩm tra) thống nhất bỏ quy định trên.

“Ban đầu dự thảo quy định như vậy vì anh thi hành án tù, xuất cảnh đâu có thường trú tại địa chỉ cũ. Nơi thường trú mới phải là nơi cải tạo, học tập, lao động. Mặt khác, việc xóa tên khỏi hộ khẩu thường trú, sau đó đăng ký trở lại hoàn toàn dễ dàng dù ở nông thôn hay thành phố. Tuy nhiên, sau khi có các ý kiến và cân nhắc sợ tạo tâm lý không tốt cho người thi hành án tù và người xuất cảnh ra nước ngoài, do vậy chúng tôi rút nội dung này khỏi dự thảo Luật Cư trú sửa đổi”- ông Quân nói.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng