Rút súng giả dọa bắn công an

Khi bị một trung tá công an truy đuổi, Dốp rút khẩu súng giả ra dọa bắn nhưng đã bị các chiến sĩ khống chế, tóm gọn.

A Dốp tại trụ sở công an
A Dốp tại trụ sở công an

A Dốp tại trụ sở công an
A Dốp tại trụ sở công an.

Vào sáng ngày 19/5, tài xế taxi Vinasun là Phan Công Anh Kiệt lái chiếc xe BKS 56K-9397 trên dường Phan Đình Phùng (Phú Nhuận, TP HCM) khi tới ngã ba Cô Bắc- Phan Đình Phùng thì bị một thanh niên đụng vào xe. Khi anh Kiệt bước xuống xe, người thanh niên này bất ngờ rút một khẩu súng ngắn dí vào đầu anh Kiệt. Vì quá sợ hãi, anh Kiệt đã bỏ chạy và kêu cứu.

Khi thấy nam thanh niên chạy bộ với vẻ hốt hoảng, Trung tá Phan Văn Cư – Công an phường 1, quận Phú Nhuận đang ngồi trước cửa trụ sở gần đó, liền chạy tới khống chế.

Nam thanh niên rút khẩu súng ngắn ra định cướp cò, thì bị tổ tuần tra – kiểm soát giao thông của Đội CSGT Tân Sơn Nhất, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM do Thiếu úy Nguyễn Thanh Phước làm tổ trưởng xông tới, cùng với Trung tá Cư khống chế, bắt gọn đối tượng hung hãn này.

Tại trụ sở Công an phường 1 – quận Phú Nhuận, đối tượng khai tên A Dốp (SN 1988, ngụ ở đường Phan Xích Long, phường 1, quận Phú Nhuận).

Khi kiểm tra lại khẩu súng ngắn mà Dốp dùng để dọa mọi người, các chiến sĩ Công an mới phát hiện đây là khẩu súng giả, dành cho trẻ em để chơi.

Dù vậy, Trung tá Phan Văn Cư cho biết: “Nếu nhìn từ xa, không thể nào nhận biết được đây là khẩu súng thật hay giả, vì nó giống đến 99% so với những khẩu súng ngắn thông thường”.

Được biết, A Dốp là đối tượng nghiện ma túy, và là một trong những đối tượng cộm cán, nổi tiếng giang hồ trong khu vực mình sinh sống.

Hiện Công an phường 1 – quận Phú Nhuận đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc này.

Theo T.Phương
Pháp luật&Xã hội

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá