Sai một động tác, thầy phạt tám roi

TP - Ông Châu Thanh Nghị (giáo viên mỹ thuật và thể dục Trường tiểu học Lương Thế Trân, huyện Cái Nước, Cà Mau) bị tố cáo nhiều lần trực tiếp đánh hoặc bắt học sinh đánh những bạn mắc lỗi học tập.

Bà Bùi Thị Tươi cùng 2 cháu nội ngoại tố cáo bị thầy giáo Nghị đánh
Bà Bùi Thị Tươi cùng 2 cháu nội ngoại tố cáo bị thầy giáo Nghị đánh

Bà Bùi Thị Tươi cùng 2 cháu nội ngoại tố cáo bị thầy giáo Nghị đánh
Bà Bùi Thị Tươi cùng 2 cháu nội ngoại tố cáo bị thầy giáo Nghị đánh.

Lần theo địa chỉ trong đơn tố cáo, PV Tiền Phong tìm về nhà bà Bùi Thị Tươi (63 tuổi, ở ấp Bào Kè, xã Lương Thế Trân, Cái Nước). Con trai bà Bùi Thị Tươi vừa mất vài tháng, con dâu bà là chị Hồ Thị Cẩm Tú (36 tuổi) làm nghề lột tôm kiếm tiền nuôi mẹ chồng, con thơ. Bà Tươi ra hiên nhà, gọi 2 đứa cháu trai đang chơi ở bờ sông.

Bà nói: “Tôi có cả cháu nội, cháu ngoại bị thầy giáo cho bạn học đánh mấy chục cây”. Rồi bà quay sang dặn các cháu: “Có sao con nói vậy, đừng nói oan cho thầy giáo nghen!”.

Tiếp lời bà, cháu Phạm Hoàng Lộc (10 tuổi, học lớp 3 Điểm Trường Cái Nhum, thuộc Trường Tiểu học Lương Thế Trân) kể: “Hôm đó, thầy cho học bài thể dục có 8 động tác nhưng em chỉ tập được một động tác. Thầy qui định, không thuộc một động tác thì bị đánh 8 cây nhưng thầy giảm còn 4 cây.

Em phải chịu đánh 28 cây vì không thuộc 7 động tác. Bạn gái học cùng lớp là Ngô Tuyết Kha đánh được 25 cây thì thầy kêu dừng lại. Thầy Nghị đánh tiếp 3 cây cho đủ!”.

Con gái bà Tươi là Phạm Thu Tâm (cùng trú ấp Bào Kè) cũng tố: “Con tôi là Võ Trường An học lớp 3 cũng bị thầy Nghị đánh, cho học sinh đánh. Tôi kêu đi tắm, cháu than đau mình không tắm được. Tôi cởi quần áo cháu để tắm giùm thì thấy nhiều vết bầm vắt ngang lưng. Tôi tra hỏi mới chịu khai ra vì không thuộc 7 động tác thể dục, bị thầy giáo cho bạn gái Bùi Thị Huyền Trâm đánh 27 cây, còn một cây thầy Nghị đánh cho đủ”.

Bà Tươi tiếp: “Hôm sau, tôi đến gặp cô Ba Hoa (Hồ Mỹ Hoa- Nhóm trưởng Điểm trường Cái Nhum), nhờ cô giải quyết giùm. Đúng lúc đó, thầy Nghị đi thẳng chỗ tôi ngồi nói chuyện với cô Ba Hoa, ném mạnh gói thuốc hộp quẹt xuống bàn, mắng xối xả: Tôi đánh để làm nhục, tôi có quyền. Bà tức thì bà đưa thưa đi, tôi không sợ công an, nhà báo gì hết.

Đề nghị đình chỉ giảng dạy

PV báo Tiền Phong tìm đến điểm trường và nhà riêng đều không gặp cô Hồ Mỹ Hoa (Nhóm trưởng Điểm trường Cái Nhum).

Điểm Trường Tiểu học Cái Nhum
Điểm Trường Tiểu học Cái Nhum.

Trao đổi qua điện thoại, cô Hoa cho biết: “Hôm đó, trước giờ lên lớp buổi sáng 9-11, dì Sáu Tươi (bà Bùi Thị Tươi) và thầy giáo Châu Thanh Nghị có lời qua tiếng lại ngay điểm trường. Tôi thấy dì Sáu Tươi khóc, tôi an ủi, rồi dì ra về. Thầy giáo Nghị qui định với các lớp là em nào không tập được động tác thể dục thì bị đánh 8 cây nhưng mỗi bài tập 8 động tác thì nhiều quá, bớt xuống còn 4 cây. Học sinh nam không thuộc bài cho học sinh nữ đánh và ngược lại”.

Cô Nhóm trưởng Hồ Mỹ Hoa cho biết thêm: “Chúng tôi đã họp lại, phân tích việc làm sai của thầy giáo Châu Thanh Nghị. Nhiều gia đình học sinh phản ứng thầy giáo đánh học sinh, cho học sinh đánh học sinh để làm cho các em có lỗi mắc cỡ. Tôi gọi điện thoại báo ngay với BGH Trường Tiểu học Lương Thế Trân, giải quyết. Ngày 10-10, chúng tôi cùng thầy Nghị đã đến xin lỗi gia đình bà Tươi”.

Trao đổi qua điện thoại, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cái Nước cho biết, cơ quan này đang xác minh, đề nghị đình chỉ giảng dạy đối với thầy giáo Châu Thanh Nghị.

Cà Mau từng xảy ra nhiều vụ bạo lực học đường: Tháng 1-2008, cô giáo Nguyễn Thị Bình (giáo viên lớp 3 Trường Tiểu học Trần Thới 3, xã Trần Thới, Cái Nước) cho học sinh vả miệng học sinh Hồ Trúc Ly phải nằm viện. Tháng 1-2010, thầy giáo dạy văn Trường THPT Hồ Thị Kỷ (TP Cà Mau) đánh 20 học sinh nữ lớp 9G. 

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá