Sai phạm của ĐBQH Thu Nga là nghiêm trọng

TP - Thường trực Thành ủy Hà Nội đã có kết luận khẳng định sai phạm của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư xây dựng nhà đất (Housing Group) do bà Châu Thị Thu Nga làm Chủ tịch.

Dự án B5 Cầu Diễn.
Dự án B5 Cầu Diễn.

Liên quan đến những sai phạm của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư xây dựng nhà đất (Housing Group) do bà Châu Thị Thu Nga làm Chủ tịch, tháng 10/2014, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã có kết luận khẳng định, sai phạm của Housing Group là nghiêm trọng, có hệ thống. Những sai phạm trên gây hậu quả khó khắc phục, dẫn đến tình trạng khiếu kiện, kéo dài của nhiều người, tác động xấu đến tình hình kinh tế-xã hội của thành phố. Đây là những hành vi cố ý làm trái của các đối tượng liên quan.

 Thường trực Thành ủy cũng đề nghị làm rõ trách nhiệm của các sở, ngành, chính quyền các cấp liên quan của thành phố trong việc buông lỏng quản lý, không kịp thời áp dụng các biện pháp kiên quyết để hạn chế, ngăn chặn các sai phạm của Công ty Housing Group. Căn cứ tính chất, mức độ sai phạm của các cơ quan, đơn vị, đề xuất biện pháp xử lý phù hợp.

Trước đó, báo cáo kết quả thanh tra dự án B5 Cầu Diễn và các dự án khác của Housing Group, Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội cũng đã chỉ ra hàng loạt các sai phạm của đơn vị trên. Đồng thời thống nhất chuyển toàn bộ hồ sơ về việc huy động vốn, sử dụng tiền huy động vốn của các chủ đầu tư tại các dự án của Housing Group đến Cơ quan Công an để xử lý theo quy định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá