Sai phạm, một hiệu trưởng không được bổ nhiệm lại

Sáng 9/8, lãnh đạo UBND quận Ngô Quyền đã có quyết định không bổ nhiệm lại chức vụ hiệu trưởng với bà Nguyễn Thị Kim Dung, hiệu trưởng trường THCS An Đà.

Ba cô giáo đến Văn phòng đại diện báo Tiền Phong tại Hải Phòng kêu cứu
Bà Nguyễn Thị Kim Dung sử dụng hơn 218 triệu đồng để sửa và xây nhà vệ sinh diện tích chỉ có 15m2, như giá xây... biệt thự.

Bà Hiệu trưởng còn “coi trời bằng vung” thu, chi nhiều khoản tiền trái với quy định, để ngoài sổ sách hàng chục triệu đồng...

Điều đáng nói là 3 cô giáo của trường THCS An Đà là Vũ Ngọc Trâm, Nguyễn Thị Bích Hòa và Bùi Thị Lan đã dũng cảm đấu tranh chống tiêu cực, tố cáo những việc làm sai trái của hiệu trưởng thì liền sau đó đã bị một số đối tượng xử theo “luật rừng”.

Lãnh đạo TP Hải Phòng và Bộ GD&ĐT đã có ý kiến chỉ đạo yêu cầu làm rõ vụ việc kể trên.

Ngay sau loạt bài đăng trên Tiền Phong, dư luận rất bất bình với việc làm sai trái của Hiệu trưởng Nguyễn Thị Kim Dung và chia sẻ với 3 cô giáo kể trên ở trường THCS An Đà.

Sáng qua (9/8), tại trường THCS An Đà, lãnh đạo UBND quận Ngô Quyền công bố quyết định số 1295/QĐ - UB về việc không bổ nhiệm lại chức vụ hiệu trưởng trường THCS An Đà đối với bà Nguyễn Thị Kim Dung và điều động bà Dung về công tác tại Phòng Giáo dục quận Ngô Quyền kể từ ngày 10/8/2005.

Trao đổi về nguồn vốn để xây dựng nhà vệ sinh trường THCS An Đà, Thạc sỹ Lê Sơn, Trưởng phòng Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường HP), nguyên là điều phối viên Dự án cải thiện môi trường đô thị Hải Phòng (MEIP) khẳng định, dự án đã tài trợ cho trường THCS An Đà 184 triệu đồng để xây, sửa khu vệ sinh của trường với điều kiện bắt buộc trường An Đà phải huy động đủ ít nhất 20% số tiền dự án tài trợ.

Sau khi công trình vệ sinh đi vào hoạt động, trường An Đà phải có trách nhiệm bảo dưỡng, duy tu công trình thường xuyên...

Dư luận nhân dân mong muốn các cơ quan chức năng ở Hải Phòng làm rõ số tiền thất thoát  trong vụ việc trên; điều tra, làm rõ các đối tượng đã “khủng bố” 3 cô giáo để xử lý nghiêm minh theo pháp luật. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá