Sai phạm nghiêm trọng tại Sở TT&TT Kiên Giang

TPO - Thanh tra tỉnh Kiên Giang vừa thông báo kết luận sai phạm trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2011 – 2015 đối với các chương trình, dự án do Sở thông tin và truyền thông (TT&TT) tỉnh Kiên Giang quản lý.

Qua thanh tra 26 dự án do Sở TT&TT làm chủ đầu tư đã quyết toán sai gần 1 tỷ 334 triệu đồng. Hầu hết trình tự thủ tục thực hiện các dự án các dự án chưa đúng quy định như: Không lập thiết kế sơ bộ, không lập báo cáo đầu tư, không tổ chức thực hiện công tác khảo sát, nghiệm thu kết quả khảo sát, không báo cáo quyết toán khi dự án hoàn thành đưa vào khai thác, sử dụng…

Giám đốc Sở TT&TT đã phê duyệt vượt thẩm quyền 12 tỷ đồng tại Dự án đầu tư triển khai hệ thống một cửa  điện tử văn phòng UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh năm 2012. 

Mặc dù tổng kinh phí đã đầu tư cho các dự án này khá lớn, hơn 23 tỷ 962 triệu đồng nhưng hiệu quả còn hạn chế. Cổng thông tin điện tử và thư điện tử được đầu tư từ năm 2014 dến nay vẫn chưa đưa vào hoạt động chính thức.

Đối với Dự án “Một cửa điện tử, một cửa điện tử liên thông” nhưng vẫn phải làm thủ công bình thường song song với việc thực hành trên máy, không giảm bớt công việc mà tăng khối lượng công việc cho chuyên viên tiếp nhận. Bên cạnh đó, một số phòng ban chuyên môn của các huyện được trang bị hệ thống một cửa điện tử nhưng  do đường truyền không tốt, không kết nối mạng được, không quen duyệt hồ hơ trên máy nên hệ thống này không phát huy tác dụng.

Đoàn thanh tra kiến nghị thu hồi nộp ngân sách Nhà nước hơn 1 tỷ 225 triệu đồng đồng thời phải tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể Ban Giám đốc, Phòng Tài chính, Phòng Công nghệ thông tin để xảy ra sai phạm. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá