Sai phạm tại Trường Đào tạo dạy nghề Việt Thái

TP - UBND thành phố vừa yêu cầu CQĐT nghiên cứu kiến nghị của Sở Tài chính về giải pháp khắc phục hậu quả sai phạm tại Trường Đào tạo dạy nghề Việt Thái (đặt tại phường Phước Long A, quận 9, TPHCM).

Khi chuyển hồ sơ sang CQĐT theo đơn thư tố cáo của công dân về hành vi nhận hối lộ của một nhóm cán bộ tại Sở Kế hoạch- Đầu tư TPHCM để đưa chi nhánh của trường Việt Thái vào chương trình cho vay kích cầu, Văn phòng Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng TPHCM nêu rõ: Tuy không thuộc đối tượng tham gia chương trình cho vay kích cầu thông qua đầu tư nhưng trường Việt Thái vẫn được Phòng văn xã và Phòng kinh tế Sở KHĐT TPHCM đề xuất đưa vào chương trình cho vay (đợt 2 năm 2009) và được lãnh đạo Sở này duyệt là có thật.

Được biết, Cty TNHH Trường đào tạo và dạy nghề Việt Thái đã lập hồ sơ xin xây dựng trường bằng nguồn vốn vay ưu đãi thuộc chương trình kích cầu thông qua đầu tư của thành phố và được ngân sách hỗ trợ lãi vay 15 tỷ đồng với thời gian hỗ trợ 7 năm, mức hỗ trợ là toàn bộ lãi vay. Theo lãi suất huy động tiết kiệm của ngân hàng, trường Việt Thái được nhận gần 2,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, Thanh tra TP đã phát hiện, những người đứng sau dự án này chỉ góp vốn giả, lấy tiền thật.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá