Sai phạm tại TT Thương mại Sóc Trăng: Giải quyết dứt điểm

TP- Sai phạm tại Trung tâm Thương mại Sóc Trăng, nay là Chợ TP Sóc Trăng kéo dài đã nhiều năm, đẩy 141 hộ buôn bán lâu đời vào cảnh khốn khó: Tài sản mất mát lớn, không được đền bù, nhiều hộ mất nơi buôn bán, mất nguồn sinh sống.

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ thì việc xây dựng Trung tâm này sai từ việc lập dự án đến thống kê, đền bù và sắp xếp buôn bán sau khi xây dựng. Nhiều người nhờ dự án này lại trục lợi lớn. Điển hình là bà Viên Thị Lang, Thư ký Ban quản lý chợ, đã mua đi bán lại một ki-ốt thu lợi 70 triệu đồng. 

Kiến nghị của Thanh tra Chính phủ là: Xem xét lại toàn bộ dự án để bảo đảm lợi ích hợp pháp của 141 hộ bị giải tỏa. Đồng thời tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị có liên quan.

Ngày 29/1/2008, Văn phòng Chính phủ có Công văn số 691 do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Phúc ký, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đến các cơ quan UBND tỉnh Sóc Trăng và Thanh tra Chính phủ.

Theo đó, Đồng ý các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ tại văn bản số 2729 ngày 24/12/2007. Giao Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng khẩn trương thực hiện nghiêm túc các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ để giải quyết dứt điểm khiếu nại, tố cáo của các hộ dân trong tháng 4 năm 2008.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá