'Săn gái trẻ' tại bờ hồ Hoàn Kiếm

Gặp T. ở hồ Hoàn Kiếm, Hà đã xán tới làm quen, tâm sự rồi rủ đi buôn ở Lạng Sơn. Đang lúc túng tiền, T. liền đi theo mà không chút nghi ngờ…

Ngày 11/3 vừa qua, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Hà, 39 tuổi, trú tại huyện Lý Nhân, Hà Nam về tội mua bán trẻ em.

Chồng chết, một mình nuôi đứa con nhỏ, trong khi lại không công ăn việc làm nên Hà cũng tìm được "mối" để tham gia vào đường dây lừa bán phụ nữ nơi biên giới.

Sau một thời gian lang thang ở Hà Nội, ngày 6/3/2009, khi đang ngồi "thả mồi" ở ghế đá bên bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà bỗng thấy một cô gái trẻ đi đến. Hà vội xán lại tâm sự chuyện nhà cửa, công việc và được cô gái trẻ đáp lại rất nhiệt tình.

Cô gái giới thiệu tên là Mai Thị T., 16 tuổi, quê ở Tĩnh Gia, Thanh Hoá, do hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên phải ra Hà Nội kiếm việc làm.

Thấy cô gái nói vậy, Hà liền khoe luôn hiện cô ta vẫn thường xuyên đi buôn hàng quần áo nơi biên giới Lạng Sơn, nhưng vì Hà không biết chữ nên việc kinh doanh hơi chậm. Nếu có được sự giúp đỡ của T. về mặt sổ sách thì Hà sẽ thuê ngay với số tiền 1 triệu đồng/lần đi lấy hàng, khi rảnh thì T. sẽ giúp Hà cơm nước và trông con.

Vì đang trong lúc quẫn bách về tiền, lại phải lang thang không có chỗ ở nên khi thấy người phụ nữ này mời về nhà, tạo công ăn việc làm cho thì T. chẳng nghi ngờ gì mà theo chị ta luôn.

Sáng 7/3, Hà đưa cô gái ra bến xe Lương Yên đi Lạng Sơn. Khi đến nơi, Hà cũng đưa cô gái đi theo đường mòn quanh co trong núi ở khu vực xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng để vượt biên sang bên kia biên giới. Nhưng khi mới đi được một đoạn thì cô ta cùng "món hàng sống" đã bị lực lượng Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn giữ lại

Theo H.Giang
CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá