Sản xuất heroin từ... bả chuột và thuốc trừ sâu

Để tạo độ "phê" và độ đắng y chang thuốc thật, Kha đã mua bả chuột, thuốc trừ sâu, bả ma tít trộn vào nhau theo công thức nhất định rồi đóng khuôn ép để tạo bánh heroin dởm đúng tiêu chuẩn.

Tang vật vụ án.
Liên tục gần 2 tháng trở lại đây, qua công tác nắm tình hình địa bàn, các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (TTQLKT&CV) Công an quận Thanh Xuân được biết tại khu vực bến xe Sơn La - Hà Nội thường xuất hiện một đối tượng có dấu hiệu khả nghi.

Vị khách thuê phòng VIP

Các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, xác minh đối tượng này.

Theo đó các anh được biết, hắn là Roãn Văn Kha (31 tuổi), HKTT tại Hoàng Sơn, Giao Thuỷ, Nam Định, hiện đang tạm trú tại tiểu khu 1, thị trấn Mường La, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Từ mấy tháng nay, anh ta đến thuê phòng trong khách sạn Sông Thao, tỉnh Sơn La để ở. Tại một tỉnh miền núi như Sơn La, chuyện có ông khách thuê phòng VIP với giá 200.000 đồng/ngày như Kha quả là xưa nay hiếm, điều đó khiến cho Ban quản lý khách sạn và những lễ tân phục vụ ở đây rất lưu tâm.

Chỉ có điều, vị khách VIP này không ở một phòng cố định mà thi thoảng lại yêu cầu được đổi phòng. Và những ngày vị khách đó ở đây, mọi người thường thấy có rất nhiều vị khách lạ mặt đến thăm anh ta. Người thì từ Hà Nội lên, người thì từ Sông Mã, Mộc Châu xuống… Khách đến, khách đi lúc nào cũng nhanh và vội vã.

Từ những chi tiết đáng ngờ kể trên, được sự phối hợp của lực lượng Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Sơn La, các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV Công an quận Thanh Xuân đã phát hiện đây là một đường dây chuyên mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý với số lượng lớn từ Sơn La về Hà Nội. Mà cụ thể đối tượng Kha chính là ông trùm trong đường dây này.

Ngoài việc mua bán, Kha còn trực tiếp sản xuất heroin để cung cấp cho các nguồn ở Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Sau khi làm rõ và nắm được phương thức thủ đoạn của đối tượng này, Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV Công an quận Thanh Xuân đã xin ý kiến chỉ đạo. Theo đó, Ban chỉ huy Công an quận Thanh Xuân đã cho lập chuyên án đấu tranh triệt phá đường dây này.

Liên tỉnh phá án

Roãn Văn Kha.
Sau nhiều ngày điều tra theo dõi và đã nắm được phương thức thủ đoạn, quy luật hoạt động của đối tượng Kha, ngày 14/10, mũi trinh sát đầu tiên do Trung tá Nguyễn Văn Sinh, Đội phó Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV Công an quận Thanh Xuân đã lên đường đi Sơn La cùng phối hợp với các trinh sát Phòng PC17 Công an Sơn La tiến hành đón lõng và bắt quả tang đối tượng.

Ngày 17/10, từ điểm mật phục, các anh đã phát hiện Kha bước vào phòng 213 của nhà nghỉ. Chờ thời gian hợp lý, tổ công tác bất ngờ ập vào và bắt quả tang Kha đang giao 4 gói bột màu trắng cho một đối tượng.

Khi thấy các trinh sát, tên Kha vùng bỏ chạy hòng thoát thân, hắn đã điên cuồng chống trả lại lực lượng Công an bằng cách vùng vẫy và cắn vào một người đang khống chế hắn. Tuy nhiên, ngay sau đó hắn đã phải chấp nhận tra tay vào còng.

Cũng tại thời điểm đó, một mũi trinh sát khác đã đến phòng 305, khách sạn Sông Thao nơi Kha vẫn thuê ở để tiến hành công tác khám xét. Tại đây, tổ công tác thu được 15 bánh bột màu trắng, 2 gói bột màu trắng, 2 bóng đèn 200 W, một chiếc cặp xách bên trong có 1 khuôn gỗ tự tạo dùng để ép bột thành bánh, 1 khung sắt, 1 chiếc mỏ lết, 2 bộ chày cối bằng gỗ và inox…

Tiếp tục khám nơi ở của Kha ở tiểu khu 1, Mường La, Sơn La, Ban chuyên án thu được một lượng bột mỳ, bột bả ma tít, thuốc bả chuột, thuốc trừ sâu, viên ngậm bạc hà và 6 triệu đồng. Từ lời khai của Kha, mọi mánh khoé trong việc sản xuất ma tuý của hắn đã làm ai nấy đều hoảng sợ.

Bả chuột + thuốc trừ sâu + bả ma tít … ra ma tuý

Đó là công thức sản xuất heroin mà ông trùm Roãn Văn Kha khai tại cơ quan điều tra. Hắn thú nhận, từ đầu tháng 9/2007, Kha đến khách sạn Sông Thao thuê phòng và bắt đầu công cuộc sản xuất heroin giả.

Để tạo độ "phê" và độ đắng y chang thuốc thật, hắn đã mua các chất liệu kể trên trộn vào nhau theo công thức nhất định. Để tạo bánh heroin y như thật, Kha đã tự làm khuôn ép để có được bánh heroin dởm đạt trọng lượng đúng tiêu chuẩn.

Sau khi tự chế ra heroin, Kha đã móc nối với một đối tượng nữ tên Hồng để tìm mối phát tán hàng. Theo đó, ngày 17/10, khi Kha mang 4 bánh heroin của mình đến khách sạn Sơn La để giao hàng thì đã bị lực lượng Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) bắt quả tang

Theo H.Giang - A. Hiếu
CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá