Sáng nay tiếp tục xét xử hoa hậu Phương Nga: Bất ngờ gì sẽ xảy ra?

TPO - Sáng 29/6, TAND TPHCM tiếp tục đưa hoa hậu Trương Hồ Phương Nga ra xét xử về cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỉ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Bị cáo Phương Nga được đưa đến toà.
Bị cáo Phương Nga được đưa đến toà.

Trước đó, chiều 28/6, trả lời phóng viên Tiền Phong, luật sư Nguyễn Văn Quynh (đoàn luật sư Hà Nội) (người bào chữa cho bị cáo Trương Hồ Phương Nga) “bật mí” sẽ có nhiều bất ngờ xảy ra tại phiên toà hôm nay.

Cũng chiều hôm qua, ông Quynh cùng các đồng nghiệp đã gửi đơn đến TAND TPHCM và hội đồng xét xử (HĐXX), đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với thân chủ của mình. Đồng thời áp dụng hình thức bảo vệ với các nhân chứng khác là Lữ Minh Nghĩa và Nguyễn Văn Yên.

Luật sư Quynh cho rằng, với những bằng chứng đã cung cấp cùng với kết quả thẩm vấn tại tòa, có căn cứ cho thấy vụ án có dấu hiệu oan  sai.Trong khi đó, hoa hậu Phương Nga bị tạm giam (từ ngày 19/3/2015) đến nay đã hơn 2 năm.

“Cô không có dấu hiệu bỏ trốn, cản trở hoạt động điều tra hoặc xét xử. Vì thế, việc tiếp tục tạm giam đối với Nga là không cần thiết”, luật sư cho biết.

Vì vậy, luật sư kiến nghị HĐXX cho Nga được tại ngoại hoặc thay thế biện pháp tạm giam bằng biện pháp "cấm đi khỏi nơi cư trú". Việc này sẽ hạn chế thiệt hại về sức khỏe, tinh thần và danh dự cho cô nếu thật sự bị oan.

Ngoài ra, các luật sư cũng đề nghị HĐXX, hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền áp dụng biện pháp bảo vệ người làm chứng Lữ Minh Nghĩa, ông Nguyễn Văn Yên và bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) bởi những người này có thể gặp nguy hiểm.

Bởi đơn cử như nhân chứng Lữ Minh Nghĩa, khi cung cấp những lá thư viết trên nylon, thay đổi lời khai tại toà có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Bà Hồ Mai Phương cũng như ông Nguyễn Văn Yên cũng cần được bảo vệ.

Luật sư Nguyễn Văn Quynh, cũng đã nộp đơn kiến nghị khẩn cấp đến TAND TP.HCM và HĐXX vụ án hoa hậu Phương Nga để yêu cầu triệu tập điều tra viên Nguyễn Thanh Tùng (là người được nhắc tên nhiều lần tại tòa).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá