Sáng nay xử vụ 'xác chết không đầu'

Sáng nay (14/7), TAND Hà Nội dự kiến mở phiên xét xử đối với bị cáo Nguyễn Đức Nghĩa trong vụ án chặt đầu, phi tang xác người yêu kinh hoàng hồi tháng 5. Cùng với Nghĩa, cô nữ sinh Hoàng Thị Yến, ban gái Nghĩa cũng phải bị truy tố về tội không tố giác tội phạm.

Sáng nay xử vụ 'xác chết không đầu'

 

Sân thượng nơi phát hiện xác chết cô gái không đầu
Sân thượng nơi phát hiện xác chết cô gái không đầu.

Theo truy tố của Viện kiểm sát nhân dân Hà Nội, sau khi vụ án xảy ra, biết Nghĩa đã thực hiện hành vi giết chị Linh tại nhà mình nhưng không trình báo cơ quan điều tra, gây khó khăn cho hoạt động điều tra vụ án. Yến bị truy tố về tội không tố giác tội phạm. Cô có thể sẽ bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 3 năm. Nguyễn Đức Nghĩa sẽ bị xét xử về tội giết người và cướp tài sản.

Trước ngày xét xử, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, bố của Yến cho biết, gia đình đã mời một luật sư ở Hà Nội để bảo vệ quyền lợi cho con trước tòa.

“Tôi cũng được tư vấn nhiều từ bạn bè, đồng nghiệp về việc thuê luật sư để nói hộ con trước hội đồng xét xử. Con gái tôi chưa va chạm nhiều, chắc chắn có những bối rối, không được lưu loát khi tòa xét hỏi” - bố Yến chia sẻ.

Vụ án mạng xảy ra ở chung cư G4, ngay trong phòng của Yến khiến dư luận hết sức phẫn nộ trước hành vi phi nhân tính của Nghĩa. Là người yêu Nghĩa, Yến cũng là một nạn nhân của búa rìu dư luận. Cô gái trẻ không lường hết được tính nghiêm trọng của vụ việc nên đã im lặng, không tố cáo Nghĩa với cơ quan điều tra.

Bố Yến cho biết, từ ngày xảy ra vụ án mạng ở khu chung cư G4 Trung Yên, gia đình ông gặp không ít những lời dị nghị từ hàng xóm. Ông bảo, thời gian đó là khó khăn cho cả nhà và đặc biệt là khó khăn cho con gái ông rất nhiều. “Cũng tại em nó dại quá, nếu tâm sự hết với bố thì đã không đến nỗi”, ông nói

Người cha của cô gái trẻ cũng cho biết Yến đã thi xong tốt nghiệp và sẽ được lấy bằng trong thời gian tới. Hiện tại, con gái ông vẫn sinh sống tại căn hộ trên tầng 11, nơi xảy ra vụ giết người dã man hơn 2 tháng trước.

Được biết, gia đình của Yến cũng đã thuê một luật sư ở Hà Nội để bào chữa cho con gái. Ông Thành - bố Yến, đang công tác trong ngành công an cho biết sẽ "hộ tống" Yến đến tòa.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Ba - bố nạn nhân Phương Linh chia sẻ, gia đình ông đang mong chờ một bản án thích đáng nhất dành cho Nguyễn Đức Nghĩa - kẻ đã cướp đi mạng sống của con gái ông một cách quá man rợ.

Phiên xử sáng nay do Thẩm phán, Chánh tòa hình sự Nguyễn Hữu Chính làm chủ tọa.

Hồi giữa tháng 5/2010, dư luận rúng động bởi thông tin một thiếu nữ chết lõa thể trên tầng thượng chung cư G4 Trung Yên (Hà Nội), sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, tội ác của kẻ giết người man rợ bắt đầu lộ ra ánh sáng và càng khiến mọi người bàng hoàng:

- Ngày 4/5, sau khi quan hệ, Nguyễn Đức Nghĩa đã cầm dao đâm chết người yêu cũ là Nguyễn Phương Linh. Sau đó, y cắt phần đầu, xóa vân tay rồi mang xác của nạn nhân lên tầng thượng giấu.

- Ngày 5/5, Nghĩa mang phần thân thể còn lại của nạn nhân đi phi tang ở khu vực sông Cấm, cách Hà Nội 200km.

-Ngày 17/5 xác của nạn nhân được tìm thấy trong giai đoạn phân hủy. Cơ quan công an vào cuộc điều tra.

- Ngày 18/5, Nghĩa bị bắt tại Thái Nguyên.

Nguyễn Nguyễn
Tổng hợp


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá