Sáng xin việc làm, đêm mưu giết chủ

Ánh dao sáng loáng lóe lên, ông Hiền nghiêng đầu né tránh, vết chém chặt mạnh xuống giường nghe khô khốc. Bóng đen tiếp tục vung dao chém xuống, lưỡi dao sượt sát má cắt đứt tai trái của ông...

Sáng xin việc làm, đêm mưu giết chủ

Nguyễn Thừa Anh
Nguyễn Thừa Anh .

Sáng 24-9, ông Trần Văn Hiền (1951, trú xóm Thành Công, xã Thanh Đức, H. Thanh Chương, Nghệ An) đang thong dong trên vườn chè nhà mình thì có một nam thanh niên tiến đến cất lời xin hái chè thuê. Đang mùa thu hoạch búp, lại thiếu người nên ông Hiền lập tức nhận anh ta vào hái chè. Qua xã giao, người thanh niên giới thiệu mình là Nguyễn Thừa Anh (1982, trú xã Nghĩa Lâm, H. Nghĩa Đàn, Nghệ An).

Cả ngày hôm đó, ông Hiền luôn để mắt tới người thanh niên tên Anh này xem anh ta làm việc có hiệu quả không. Quả thực, ý thức trong công việc cũng như cách giao tiếp của người giúp việc mới này làm ông Hiền rất yên tâm, tin tưởng. Thế nhưng, niềm tin ông đặt vào đó chưa được bao lâu thì bất ngờ tỏ ra lo lắng khi phát hiện một hành vi hết sức mờ ám của Anh.

Trong lúc dạo quanh ngôi nhà, tình cờ ông phát hiện Anh chuẩn bị một đoạn dây thừng buộc kiểu thòng lọng và một con dao rựa rồi giấu vào một chỗ kín đáo. Ông Hiền băn khoăn suy nghĩ và hết sức cảnh giác.

Với những ý nghĩ miên man trong đầu nên tối hôm đó ông Hiền tự nhủ mình không được phép ngủ say, phải hết sức cảnh giác trước mọi tình huống có thể xảy ra.

Quả không ngoài những dự liệu, tầm 1 giờ ngày 25-9, ông Hiền nghe tiếng lạo xạo của bước chân tiến lại gần phía giường của mình. Chưa kịp cất tiếng thì bất ngờ một bóng đen lao tới, ánh dao sáng loáng lóe lên, ông nghiêng đầu né tránh, vết chém chặt mạnh xuống giường nghe khô khốc. Chưa kịp định thần, bóng đen tiếp tục vung dao chém xuống, ông Hiền chỉ kịp lấy tay gạt ra, lưỡi dao sượt sát má cắt đứt tai trái của ông.

Trước tình thế nguy cấp, dù đã bị thương nhưng ông vẫn cố gồng mình vùng dậy cướp lấy con dao trên tay kẻ sát nhân. Lúc này, trong ánh sáng lờ mờ, ông Hiền đã nhận diện được hung thủ chính là người giúp việc mà mình đã nhận sáng nay.

 Hung khí gây án.
Hung khí gây án..

Tuy nhiên, gã thanh niên vẫn không buông tha, y lấy sợi dây thừng đã chuẩn bị từ trước, thòng vào cổ ông Hiền để siết. Mặc dù bị siết cổ từ phía sau, song với con dao trong tay, ông quay người chém loạn xạ làm y bị thương tích vài chỗ trên người. Biết không thể hạ sát được ông Hiền, đối tượng băng mình bỏ chạy vào rừng. Thoát chết trong gang tấc, ông Hiền đã gọi người thân đưa đi cấp cứu, đồng thời trình báo lên cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo từ Ban CAX Thanh Đức, Thượng tá Nguyễn Đình Anh - Phó trưởng công an Huyện (CAH) Thanh Chương trực tiếp chỉ đạo Đội CSĐTTPVTTXH thành lập tổ công tác nhanh chóng vào cuộc, truy bắt đối tượng gây án.

Sa lưới trong rừng rậm

Các phương án điều tra được tổ công tác nhanh chóng triển khai. Một tổ trực tiếp đến bệnh viện lấy lời khai từ người bị hại, một tổ đến hiện trường xảy ra vụ việc để xác minh, đồng thời khoanh vùng địa bàn mà đối tượng có khả năng lẩn trốn.

Hiện trường là một ngôi nhà xa khu dân cư, lại giáp ranh với huyện Anh Sơn, địa hình chủ yếu là vùng rừng núi. Tìm hiểu qua người bị nạn, các ĐTV biết được đối tượng không phải là người địa phương, sẽ không thông thuộc địa hình vùng rừng núi nơi đây nên khó có thể ra khỏi địa bàn được.

Trước tình thế trên, lãnh đạo CAH Thanh Chương đã phối hợp với lực lượng CA các huyện giáp ranh như Anh Sơn, Nghĩa Đàn, cùng một lực lượng lớn thành viên Công an xã bố trí mật phục mọi ngả đường mà hung thủ có thể trốn chạy.

Nhận định đối tượng có khả năng đang trốn trong rừng thuộc địa bàn giáp ranh giữa xã Thanh Đức (H. Thanh Chương) và xã Cao Sơn (H. Anh Sơn), 14 giờ ngày 25-9, tổ công tác huy động lực lượng bảo vệ xí nghiệp chè Hạnh Lâm (xã Thanh Đức), CA các xã Long Sơn, Khai Sơn, Cao Sơn (H. Anh Sơn) để vây bắt khi phát hiện đối tượng.

Đến 16 giờ cùng ngày, tổ công tác đã phát hiện đối tượng xuất hiện tại một khu rừng tiếp giáp giữa xã Thanh Đức với xóm 10, xã Long Sơn (H. Anh Sơn), liền ập đến khống chế, bắt gọn.

Tại Cơ quan CSĐT CAH Thanh Chương, đối tượng Nguyễn Thừa Anh đã thừa nhận mục đích của y là giết ông Hiền để cướp tài sản.

Thừa Anh khai: Buổi sáng làm việc cho ông Hiền, tình cờ y nghe được cuộc điện thoại của ông nói về chuyện tiền, vàng đang cất trong nhà. Từ đây, Anh nảy sinh ý định xấu. Tuy nhiên, hành động giết người không thành, lại bị nhận diện, biết đằng nào ông chủ cũng tố cáo lên cơ quan CA, nên Anh đã chạy thục mạng vào rừng để trốn. Tuy nhiên, sau 8 giờ đồng hồ, Anh đã bị lực lượng CAH Thanh Chương bắt giữ.

Sau khi lấy lời khai, hoàn chỉnh hồ sơ ban đầu, Cơ quan CSĐT CAH Thanh Chương đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thừa Anh về hành vi giết người cướp tài sản.

Theo Công an Đà Nẵng

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá