Sập bẫy hai thanh niên, người đàn ông suýt mất mạng

Tiều và bạn nói anh Phụng chở đến nhà người thân lấy tiền nhưng đến đoạn đường vắng rút dao đâm, định cướp xe.

Tiều và Tư tại cơ quan công an. Ảnh: Nguyệt Triều
Tiều và Tư tại cơ quan công an. Ảnh: Nguyệt Triều

Ngày 7/9, Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ Trần Xuân Tiều (19 tuổi) và Trương Xuân Tư (16 tuổi, cùng quê Nghệ An) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo điều tra, ngày 26/8 Tiều bàn với Tư kế hoạch cướp xe máy của những người chạy xe ôm. Hai thanh niên thuê người đàn ông đứng đón khách ở đường Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình, TP HCM) chở đi Bình Dương với giá 300.000 đồng.

Chạy đến khu vực chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, ông này không biết đường đi nên sang khách cho anh Nguyễn Văn Phụng (48 tuổi, quê Quảng Nam). Tiều và Tư nói đến nhà cậu ruột ở khu phố Tân Phước, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương, để làm sơn nước. Khi đến nơi sẽ lấy tiền của cậu trả.

Đến vòng xoay An Phú (thị xã Thuận An), Tiều bảo anh Phụng chạy vào đoạn đường vắng. Thấy không có người xung quanh, bộ đôi rút dao đâm vào lưng và cổ anh Phụng.

Dù chảy rất nhiều máu nhưng anh xe ôm vẫn cố sức bỏ chạy, kêu cứu. Sợ bị phát hiện, Tiều và Tư bỏ trốn khỏi hiện trường mà chưa kịp lấy xe. Nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu, hiện đã qua nguy kịch.

Sau nhiều ngày truy lùng, cảnh sát đã bắt được hai hung thủ.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá