Sắp bị xét xử vẫn đóng giả công an để lừa đảo

Dung chụp ảnh mặc quân phục và đưa lên mạng giới thiệu làm tại công an Hà Nội và hứa xin việc cho em gái của người yêu. Trong hành lý của Dung, gia đình bạn trai phát hiện cô ta sắp bị xét xử từ bản cáo trạng.

Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đang tạm giữ Nguyễn Thị Kim Dung (23 tuổi, ở Yên Bái) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dung vốn là công nhân, thuê trọ ở huyện Thanh Trì.

Trong một lần nảy lòng tham, cô ta lấy trộm tài sản của bạn trong khu trọ. Dung được tại ngoại trong thời gian chờ ra tòa.

Khoảng tháng 11/2013, Dung kiếm được một bộ quần áo công an nên nảy sinh ý định lừa đảo. Cô ta chụp ảnh mặc quân phục ngành và đưa lên mạng xã hội, tự giới thiệu công tác tại công an Hà Nội.

Trong những lần lên mạng, anh Phan, ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ đã kết bạn với Dung. Qua câu chuyện Dung kể, anh Phan tin cô ta có bố là Phó giám đốc công an một tỉnh miền núi phía Bắc.

Nhiều lần gặp nhau, Dung đều hẹn anh Phan đến gần trụ sở công an ở khu vực quận Hà Đông để đưa đón. Hai người nảy sinh tình cảm và anh Phan đưa Dung về nhà mình ở.

Cuối năm 2013, anh Phan nhờ Dung giúp em gái vào làm cấp dưỡng. Dung nhận lời và em gái anh Phan đã "lại quả" nhiều lần cho chị dâu tương lai số tiền 35 triệu đồng. Hết tháng 1, không thấy được nhận việc, em rể của anh Phan sinh nghi.

Trong một lần kiểm tra chiếc ba lô của Dung, gia đình anh Phan phát hiện cáo trạng truy tố Dung tội trộm cắp tài sản, cùng quê quán không đúng với lời cô ta nói thời gian trước. Mọi người bí mật lật tẩy hành vi lừa đảo của Dung.

Chiều 16/2, theo lời hẹn của Dung, em gái anh Phan đến một quán cà phê trên phố Huế để hẹn đưa tiền tiếp. Tại đây, công an phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng đã bắt giữ Dung.

Bước đầu, Dung thừa nhận hành vi lừa đảo. Theo cơ quan công an, trong tháng 2 này, Dung sẽ bị ra tòa vì tội Trộm cắp.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Theo Hoàng Việt

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá