Sắp mở toà phúc thẩm vụ ‘người dân nấu cháo tại công sở’

TPO - Ngày 25/4, TAND TP Hà Nội cho hay, chuẩn bị mở phiên hình sự phúc thẩm đối với 17 bị cáo huỷ hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng.

Tài liệu cáo buộc thể hiện, xuất phát từ việc một số cán bộ thuộc UBND xã Liên Hiệp (huyện Phúc Thọ) có sai phạm về quản lý đất đai, được người dân phát hiện, song không xử  lý thấu đáo, dẫn đến những bức xúc trong dân. Một số hộ dân đã bàn bạc, thành lập “Ban vì dân” để triển khai các kế hoạch khiếu kiện, tố cáo. 

Giữa năm 2012, mặc dù chính quyền địa phương đã có văn bản khẳng định việc tố cáo của các hộ dân có nhiều nội dung đúng pháp luật, có cơ sở, nhưng nhiều người dân vẫn kéo về trụ sở xã, tụ tập đông người, đập phá hoa màu, tài sản của người khác và gây rối trật tự. Những ngày cuối tháng 7 và đầu tháng 8/2012, nhiều hộ dân còn tổ chức nấu cháo ngay tại trụ sở UBND xã Liên Hiệp, đồng thời có những phát ngôn, băng rôn gây ồn ào tại khu vực.

Tại phiên sơ thẩm ngày 14/12/2015 do TAND huyện Phúc Thọ thụ lý, các bị cáo đã bị tuyên phạt từ 18 đến 66 tháng tù. Do có kháng cáo, TAND TP Hà Nội đã lên lịch mở phiên phúc thẩm. Tuy nhiên, phiên xử đã bị trì hoãn nhiều lần, bởi nhiều lý do khác nhau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá