Sắp xử phúc thẩm vụ bé gái lớp 1 bị phi thước kẻ mù mắt

TPO - TAND tỉnh Thanh Hóa sắp xử phúc thẩm vụ án dân sự về việc “tranh chấp bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm” liên quan đến học sinh Vũ Phương Anh (lớp 1A, Trường tiểu học Hải An, huyện Tĩnh Gia).

Mẹ con Phương Anh tại phiên tòa sơ thẩm.
Mẹ con Phương Anh tại phiên tòa sơ thẩm.

Do có kháng cáo của nguyên đơn, bị đơn và kháng nghị của VKSND huyện Tĩnh Gia, TAND tỉnh Thanh Hóa quyết định đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án dân sự về việc “Tranh chấp bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm”.

Trong vụ án này, nguyên đơn là chị Nguyễn Thị Hà (SN 1982, thôn 3, xã Hải An, huyện Tĩnh Gia)-mẹ của học sinh Phương Anh. Bị đơn là Trường Tiểu học Hải An mà đại diện là bà hiệu trưởng Đinh Thị Hương.Người gây thiệt hại cho Vũ Phương Anh là cháu Lê Ngọc Tuấn (SN 5/12/2008).
Dự kiến, phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra vào ngày 7/8/2017.

Tại phiên sơ thẩm trước đó vào ngày 16/5, TAND huyện Tĩnh Gia đã tuyên trường Tiểu học Hải An phải bồi thường hơn 100 triệu đồng cho gia đình cháu Phương Anh.

Diễn biến của sự việc như sau: Khoảng 15h 20 phút ngày 15/1/2016, trong giờ ra chơi, khi nô đùa với bạn, em Lê Ngọc Tuấn (lớp 1A) đã dùng thước bằng gỗ bị gãy không may ném trúng  một bên mắt của em Vũ Phương Anh (đang đứng chơi gần cửa lớp 1A). Sau khi sự việc xảy ra, cô chủ nhiệm đã đưa Phương Anh đến Trạm y tế xã sơ cứu đồng thời báo cho người thân của bé Phương Anh để đưa cháu lên tuyến trên. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị vỡ nhãn cầu, bong võng mạc, tiên lượng bị mù vĩnh viễn với thương tật 41%.

Trong thời gian điều trị tại bệnh viện, gia đình nhận được 10 triệu đồng từ Hội Cha mẹ học sinh quyên góp.

Theo luật sư bảo vệ quyền và lợi ích cho gia đình Phương Anh, lý do khiến gia đình Phương Anh có đơn khởi kiện Trường tiểu học Hải An là vì nhà trường thiếu trách nhiệm sau khi xảy ra sự việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá