Sắp xử phúc thẩm vụ 'thảm án ở Bình Phước'

TPO - Chiều nay (15/4), Tòa phúc thẩm cấp cao tại TP.HCM xác nhận sẽ đưa vụ ‘Thảm án Bình Phước’ ra xét xử cấp phúc thẩm trong hai ngày 12 và 13/5/2016.

3 hung thủ vụ thảm án ở Bình Phước trong phiên sơ thẩm.
3 hung thủ vụ thảm án ở Bình Phước trong phiên sơ thẩm.

Phiên tòa dự kiến sẽ xét xử ngày 21/3 vừa qua nhưng đã hoãn.

Nguồn tin của Tiền Phong cho hay, luật sư Đỗ Hải Bình (Đoàn luật sư TP.HCM)sẽ là người bảo vệ quyền lợi cho Nguyễn Hải Dương.

Hai bị cáo còn lại là Vũ Văn Tiến, Trần Đình Thoại sẽ có 5 luật bảo vệ tại phiên tòa phúc thẩm.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 17/12/2015, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương (25 tuổi, ngụ An Giang) và  Vũ Văn Tiến (25 tuổi, quê Bình Phước) về tội “Giết người và Cướp tài sản”. Trần Đình Thoại (28 tuổi) bị tòa tuyên án 16 năm tù cùng về tội “Giết người và Cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Hải Dương và chị Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Lê Văn Mỹ ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) từng có thời gian yêu nhau. Đầu năm 2015, Linh chia tay Dương.

Nguyễn Hải Dương thù hận và nảy sinh ý định giết cả nhà người yêu cũ để trả thù. Dương rủ Thoại tham gia và Thoại đồng ý, nhưng sau đó thay đổi ý kiến, Thoại cũng là người mua thêm dao cho Dương gây án.

Sáng 7/7/2015, Dương, Tiến đột nhập vào biệt thự của gia đình ông Mỹ ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước gây án. Tiến khống chế các nạn nhân để Dương trực tiếp dùng dao sát hại 6 người trong nhà.

Sau bản án sơ thẩm, Nguyễn Hải Dương không kháng cáo và cũng không nộp đơn xin Chủ tịch nước ân xá.

Riêng hai bị cáo Thoại và Tiến có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá