Sát hại cô giáo mầm non, cựu trưởng công an xã lĩnh án chung thân

TPO - TAND tỉnh Thanh Hóa vừa mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Phạm Văn Thông, SN 1972, ở thôn Nê, xã Đồng Lương (Lang Chánh) về tội giết người.

Phạm Văn Thông trước vành móng ngựa
Phạm Văn Thông trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa tại phiên tòa diễn ra hôm 23/5 thì từ năm 2010, Phạm Văn Thông (nguyên trưởng công an xã Đồng Lương) có quan hệ tình ái bất chính với chị Lê Thị Tấm (SN 1974, ở thôn Tân Thủy, xã Tân Phúc - là giáo viên Trường mầm non xã Tam Văn (Lang Chánh).

Mặc dù cả hai bên gia đình đều ngăn cản, bản thân Thông bị Đảng ủy, UBND xã Đồng Lương kiểm điểm nhắc nhở nhiều lần, yêu cầu chấm dứt mối quan hệ bất chính với chị Tấm nhưng Thông và chị Tấm vẫn qua lại lén lút với nhau.

Ngày 10/11/2016, chị Tấm nhờ Thông đi mua xe máy cho chị Tấm nhưng chưa mua được xe, trên đường trở về nhà do chị Tấm nghi ngờ Thông có quan hệ tình cảm với một người khác nên hai người xảy ra mâu thuẫn, lúc này Thông chở chị Tấm rẽ vào đoạn đường khu đổ rác ở thị trấn huyện Lang Chánh là nơi vắng người qua lại để nói chuyện.

Tại đây, chị Tấm tỏ thái độ ghen tuông, chửi bới và đánh Thông. Trong lúc xô xát, giằng co, Thông túm được hai đầu chiếc khăn đang quàng sẵn trên cổ chị Tấm rồi dùng hai tay kéo về phía sau siết cổ cho đến khi chị Tấm bất tỉnh, chết.

Sau đó Thông điều khiển xe máy đi về nhà mình tìm bao tải đựng xác chị Tấm và vứt xác chị Tấm vào khu bãi rác cách đó khoảng 500m để phi tang. Sau khi chị Tấm bị mất tích, gia đình chị Tấm đã đến Công an huyện Lang Chánh trình báo sự việc.

Đến ngày 14/11/2016, Công an huyện Lang Chánh đã triệu tập Thông đến để làm việc. Sau khi được giải thích về pháp luật, Thông đã xin đầu thú và khai báo diễn biến hành vi sát hại chị Tấm và chỉ nơi giấu xác chị Tấm.

Căn cứ bản cáo trạng, chứng cứ và lời khai tại tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Thông mức án tù chung thân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng