Sát hại người thi hành công vụ

Sự việc xảy ra đêm 11/10. Nạn nhân là anh Phạm Nhâm, sinh năm 1972, công an viên xã Dương Liễu- Hoài Đức - Hà Nội.

Đêm 11/10, Nguyễn Công Thân (SN 1976, ở xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội) đi uống bia về, đến ngay nhà anh trai là Nguyễn Công Toàn (ở liền kề) thì nghe thấy tiếng mẹ đẻ là bà Mầu Thị Loan đang bảo cháu Nguyễn Công Tấn (con anh Toàn) đi học bài.

Thấy vậy, Thân vào nhà anh Toàn và đi lên gác xép (nơi cháu Tấn ngồi học bài) với mục đích xem Tấn có học bài không. Thân gọi cửa thì cháu Tấn không mở nên dùng chân đạp vào cửa kính và bị chảy máu chân. Thấy vậy, bà Loan can ngăn không cho Thân vào phòng gác xép và đến báo sự việc tại Công an xã Dương Liễu.

Nhận tin báo, Công an xã Dương Liễu cử 5 đồng chí, trong đó có anh Phạm Nhâm (SN 1972) là công an viên đến nhà anh Toàn xem xét sự việc.

Trong lúc lực lượng công an đang làm việc. Thân (lúc này đã về nhà) liền vào bếp lấy 1 con dao nhọn và sang đứng trước nhà anh Toàn chửi vào, gây mất trật tự khu dân cư.

Thấy vậy, anh Phạm Nhâm đã đến vận động, thuyết phục Thân không chửi bới mà cộng tác với lực lượng công an để giải quyết sự việc.

Chẳng những không nghe, Thân còn cầm dao đâm thẳng vào ngực anh Nhâm khiến anh bị thương nặng và tử vong tại Bệnh viện Hoài Đức, Công an huyện Hoài Đức đã bắt giữ Nguyễn Công Thân.

Theo Th.Vinh
SGGP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá