Sát thủ cuồng bạo xin tha tội chết

Năm ngày sau khi bị TAND Tối cao tuyên y án tử hình, Đặng Trần Hoài - kẻ gây tội ác với hai bé gái, viết đơn gửi Chủ tịch nước xin tha tội chết.

Sát thủ cuồng bạo xin tha tội chết

> Án tử và những giọt nước mắt của gia đình sát thủ
> Gia đình bị hại trong vụ 'giết em hiếp chị' xin giảm án cho bị cáo
> Những phiên tòa 'sôi sục' dư luận vì sát nhân 'tung chiêu'

Trước khi cửa xe thùng khép lại, Hoài dặn vợ bình tĩnh, đừng gào khóc khi anh ta bị bác kháng cáo, tiếp tục phải nhận án tử hình
Trước khi cửa xe thùng khép lại, Hoài dặn vợ bình tĩnh, đừng gào khóc khi anh ta bị bác kháng cáo, tiếp tục phải nhận án tử hình.

Trong lá đơn viết bằng bút bi với nét chữ nắn nót, Hoài khẩn cầu Chủ tịch nước tha tội chết cho anh ta vì đã "nhận thức được tội lỗi của mình và thực sự ăn năn, hối lỗi".

Lý do nữa được Hoài trình bày do anh ta là lao động chính trong gia đình, "vợ trẻ người non dạ, con mới sinh còn quá nhỏ sau này không biết sống như thế nào".

Trong hơn 10 dòng chữ, Hoài tiếp tục "điệp khúc" giống như đơn kháng cáo và lời khai tại phiên phúc thẩm rằng gia đình bị cáo đã khắc phục hậu quả 200 triệu đồng và gia đình bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho mình vì "phạm tội lần đầu".

"Nay tôi làm đơn này thiện chí kỳ vọng chủ tịch nước tha tội chết cho tôi", tử tù đang ở Trại tạm giam Công an Hà Nội viết những dòng cuối cùng trong đơn.

Cách đây hơn 5 tháng, ngày 29-7-2012, Hoài uống rượu tại một đám cưới ở khu vực Mỹ Đình, rồi phóng xe về thị xã Sơn Tây. Qua nhà anh Hiền thấy mở cửa nên dừng lại, vào sân lấy trộm một áo sơmi đang phơi.

Thấy hai bé gái đang ngồi chơi, Hiền nảy sinh ý định hiếp dâm, đi tới hỏi: "Bố mẹ cháu đâu?". Biết trong nhà không có người lớn, Hoài nắm tay đứa trẻ 8 tuổi kéo xuống bếp lấy dao, rồi túm tóc khống chế, bắt đi lên trên nhà để hiếp dâm. Thấy chị bị vậy, đứa em 4 tuổi hoảng sợ, kêu khóc và đã bị hắn sát hại. Giết xong đứa trẻ, Hoài tiếp tục làm bậy với bé gái 8 tuổi. Trong lúc bỏ chạy, hắn đã chém một người, hai lần định cướp phương tiện để tẩu thoát.

Ngày 25-10-2012, Hoài bị TAND Hà Nội tuyên phạt tử hình về 3 tội: Giết người, Hiếp dâm trẻ em, Cướp tài sản. Ngày 17-1, TAND Tối cao bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, y án tử hình với kẻ cuồng bạo này.

Theo Điều 258 Bộ luật tố tụng hình sự, trong thời hạn 7 ngày kể từ khi bản án có hiệu lực pháp luật, người bị kết án được gửi đơn xin ân giảm lên Chủ tịch nước. Nếu bị bác đơn, thông thường sau 4-6 tháng, bản án tử hình sẽ được thực thi.

Theo Anh Thư
VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá