Sát thủ giết chị em giấu trong thùng xốp lĩnh án tử hình

TP - Ngày 21/8, TAND TPHCM mở phiên lưu động tại quận Bình Thạnh, xét xử vụ án giết người, giấu xác trong thùng xốp tháng 12/2008, HĐXX tuyên phạt kẻ thủ ác Châu Hùng Sơn (49 tuổi) án tử hình cho hai tội Giết người và Cướp tài sản.

Ba đồng phạm gồm Thạch Điền Long (21 tuổi), Đoàn Văn Hai và Nguyễn Xuân Công, cùng 20 tuổi bị phạt từ hai đến bốn năm tù cho tội Bắt giữ người trái pháp luật.

Châu Hùng Sơn (X) cùng đồng phạm trước tòa. Ảnh: T.H.V

Năm 2008,  Sơn vay của vợ chồng chị Võ Thị Hoa (ngụ quận 2) 600 triệu đồng nhưng không có khả năng trả. Sơn lập kế hoạch thuê giang hồ sát hại vợ chồng chị Hoa để quỵt nợ. Theo đó, Sơn thuê nhóm Công, Long và Hai bắt giữ vợ chồng nạn nhân với giá ba triệu đồng. 

Trưa 14/12/2008, Sơn điện cho chị Hoa bảo đến nhà Sơn ở đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh để trả nợ. Chồng chị Hoa không có nhà, nên chị Hoa nhờ em ruột chở đến.

Tại đây, nhóm của Công khống chế hai người và trói họ lại. Đợi nhóm Công ra về, Sơn dùng dây điện gí vào hai chị em nạn nhân cho đến chết và lấy đi hai điện thoại di động, 400 nghìn đồng và xe gắn máy.

Để phi tang, hung thủ mua hai thùng xốp loại lớn mang về bỏ xác các nạn nhân vào đậy nắp, dán chặt như những thùng hàng bình thường rồi gọi xe chở thuê đến bỏ tại nghĩa trang Lái Thiêu (Bình Dương).

Tòa cũng tuyên buộc gia đình bị cáo Sơn phải bồi thường cho các nạn nhân tổng cộng 190 triệu đồng và cấp dưỡng cho các con của họ mỗi tháng 500.000 đồng cho đến khi đủ 18 tuổi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá