Sát thủ thế kỷ lẩn trốn sự trừng phạt

(TPO) Garold Sipman đã chối từ trách nhiệm về cái chết của 352 bệnh nhân bằng cách treo cổ tại phòng biệt giam trong nhà tù Uacfild phía Bắc nước Anh.

Cảnh sát đã điều động một lực lượng chuyên gia y tế nhiều kinh nghiệm để cứu sống y. Nhưng sau 2 giờ làm việc căng thẳng, họ đành bó tay nhìn y nhắm mắt xuôi tay “ra đi nhẹ nhàng’’ trước khi toà tuyên phạt tội ác do y gây ra

Y bị cảnh sát bắt sau cái chết hết sức bí ẩn của một cụ già 81 tuổi với bản di chúc dành tới 386.000 sterling cho bác sỹ điều trị. Kết quả điều tra sơ bộ đã khiến cơ quan bảo vệ luật pháp và Bộ Y tế Anh phải thành lập một Uỷ ban đặc biệt để điều tra quá trình 30 năm công tác của Sipman.

Sau khi xem xét bệnh án của 2.500 bệnh nhân qua đời từ năm 1975 tới 2000 tại các bệnh viện, nơi Sipman từng công tác và trực tiếp hay gián tiếp điều trị, uỷ ban điều tra đã phải sửng sốt về con số nạn nhân bị bác sỹ đồ tể đưa về trời một cách ngọt ngào thông qua những liều thuốc an thần với liều cực cao.

Sau mỗi lần bị điệu ra toà từ phòng giam đặc biệt, con số nạn nhân bị y sát hại mà cơ qua điều tra phát hiện ra ngày một tăng. Lúc đầu  là 135, rồi sau đó lên tới 175. Họ là những nạn nhân có tuổi đời từ 41 - 93. Qua khám nghiệm lại tử thi cho thấy, hầu hết những nạn  nhân này qua đời do dùng morphin với liều lượng “chết người”.

Từ những báo cáo khoa học này, cơ quan điều tra lật lại hồ sơ về tên bác sỹ tử thần ngay từ khi y chưa tốt nghiệp đại học và công tác trong vai trò của một thực tập sinh tại các bệnh viện. Các chứng cớ thu được cho thấy không chỉ ngưòi lớn mà cả trẻ em cũng là nạn nhân của y.

Theo điều tra, trong 4 năm thực tập tại bệnh viện Pontefract ở phía Tây Iorcsite đã có hàng chục trẻ em trong tổng số 137 nạn nhân bị cướp đi mạng sống bởi bàn tay của Sipman.

Cho tới thời điểm y tự sát, trong số 888 trường hợp bệnh nhân qua đời một cách bí hiểm phải điều tra lại, cảnh sát và các chuyên gia y tế đã có cơ sở pháp lý để xác định được 352 người bị tử vong là do Sipman gây ra.

Từ thuở bé, Sipman đã bị ám ảnh bởi cái chết thương tâm của người mẹ mắc bệnh ung thư. Để giảm những cơn đau hành hạ thể xác bà và tinh thần cho người thân, người ta đã phải dùng đến morphin với liều lượng ngày một tăng. Từ đó, Sipman đã khám phá ra được thứ vũ khí giết người hết sức công hiệu nhưng vô cùng ngọt ngào.

Sau khi vào ngành y, Sipman đã dùng chiêu này để xoá sổ bệnh nhân. Để tránh sự nghi ngờ của đồng nghiệp, y thường lập bệnh án giả để kê đơn thuốc và từ đó có một lượng morphin đủ giết chết hàng trăm người.

Nhằm hợp lý hoá cái chết của bệnh nhân, Sipman thường tạo ra các số liệu phân tích sinh hoá rởm và trong lúc lấy máu để xét nghiệm người bệnh, y đã chích morphin vào người xấu số.

Khi phân tích vụ án này, các chuyên gia y tế đã cho rằng ngay từ khi bước chân vào nghề, Sipman đã bị các đồng nghiệp nghi ngờ có liên quan tới nhiều cái  chết hết sức bí ẩn, nhưng lãnh đạo các bệnh viện đã bỏ qua các phản ánh trên và vì thế đã tạo điều kiện để cho Sipman  trở thành một đồ tể tàn bạo nhất trong mọi thời đại với màu áo  của một “lương y như từ mẫu”.

Phân tích bệnh án của các bệnh nhân đã tử vong bởi tên bác sỹ tâm thần này, các chuyên gia càng sửng sốt hơn khi nhận thấy nếu những người có trách nhiệm tại các bệnh viện nơi thu nạp Sipman vào làm việc để ý tới phương thức điều trị của nhân viên thì họ dễ dàng cứu sống trên 100 con người.

Nhưng tiếc thay điều đó đã không xảy ra. Chỉ khi cơ quan cảnh sát nhận được đơn tố cáo của con gái người bị hại thì tội ác cực kỳ tàn bạo của tên đồ tể khoác áo bluse trắng này mới được chặn lại.

Cho tới nay, con số bệnh nhân bị tên đồ tể này cướp đi mạng sống vẩn chưa xác định được đầy đủ. Song với 352 mạng người bị chết oan uổng,  Sip man là một tên đồ tể kinh tởm nhất mà nhân loại biết tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá