Sát thủ bị 'giam' đói 3 ngày ở hiện trường

Căn nhà xảy ra vụ án mạng giết người bị công an niêm phong, khiến sát thủ đang lẩn trốn ở hầm bên trong không thoát được ra ngoài. Sau 3 ngày đói khát, tên sát thủ phá cửa, tìm đến nhà bạn.

Đối tượng Lê Văn Linh
Khoảng 13h ngày 17/3, ông Nguyễn Văn Chung (SN 1956), trú ở thôn Thọ Vực, xã Đồng Tháp (Đan Phượng, Hà Tây) nhìn thấy cửa ra vào cửa hàng mua bán điện thoại di động “Đông Liên” của anh Nguyễn Duy Đông (SN 1980), con rể ông chỉ khép hờ nên bước vào.

Ông Chung hốt hoảng khi nhìn thấy anh Đông nằm chết trong nhà, trên thi thể bị đâm nhiều nhát ở vùng ngực, lưng và cổ.

Công an huyện Đan Phượng phối hợp với Phòng PC14 - Công an tỉnh Hà Tây tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra truy tìm thủ phạm.

Theo gia đình, anh Đông là người hiền lành, không có mối tư thù với ai. Buổi trưa hàng ngày, anh thường đóng cửa, nghỉ ngay trong cửa hàng.

Xem xét hiện trường, các ĐTV phát hiện có nhiều dấu hiệu lục soát và theo gia đình, khả năng cửa hàng bị hung thủ cướp đi một số lượng không nhỏ điện thoại di động.

Có người trong thôn cho biết, thời điểm xảy ra vụ án có nhìn thấy đối tượng tên Linh, người thôn Đồng Vân, cùng trong xã Đồng Tháp đi bộ vào khu vực này. Các ĐTV kiểm tra, không thấy Linh có mặt ở nhà. Hai, ba ngày sau đối tượng này vẫn biệt tăm.

Đến đêm 20/3, bất ngờ Linh xuất hiện ở nhà một người bạn thân, cùng trú ở thôn Đồng Vân, vẻ lo sợ và gã gần như đói lả. Biết bạn mấy hôm nay bị công an truy tìm nên chủ nhà điện báo ngay cho các ĐTV.

Đối tượng Lê Văn Linh (SN 1989), trú ở thôn Đồng Vân, xã Đồng Tháp nhanh chóng bị bắt giữ cùng hung khí gây án và tang vật vụ án gồm 1 con dao nhọn, 31 chiếc điện thoại di động các loại, 2 máy nghe nhạc, một số thẻ nhớ và sim điện thoại được xác định là tài sản trong cửa hàng mua bán điện thoại của gia đình anh Đông.

Hiện Linh đang là sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội. Mấy ngày trước, mẹ cho tiền đóng học phí nhưng Linh lại mang bao bạn gái ngoài Hà Nội và đánh bạc nên thua hết. Trong bước đường cùng, Linh nảy sinh ý định phạm tội.

Gã chọn cửa hàng mua bán máy điện thoại di động của anh Đông làm mục tiêu, bởi cửa hàng này nằm trên đê sông Hồng, các buổi trưa thường vắng người qua lại. Trưa hôm ấy, sau khi giấu con dao nhọn vào trong người, Linh mò vào cửa hàng bán điện thoại di động Đông Liên.

Mở cửa chui vào, Linh đang lục lấy trộm điện thoại di động thì anh Đông nằm nghỉ trưa trên chiếc giường xếp trong nhà nghe tiếng động, tỉnh giấc. Không để cho anh Đông kêu cứu, Linh rút con dao nhọn, xông tới tấn công, đâm liên tiếp nhiều nhát làm anh gục xuống, tử vong. Sau đó Linh lục lọi, cướp điện thoại di động, máy nghe nhạc, thẻ nhớ và sim...

Tuy nhiên, khi Linh đang định chuồn thì người nhà anh Đông xuất hiện, phát hiện anh bị giết nên hô hoán. Căn nhà nằm trên mặt đê nên có một tầng hầm, ít người chú ý. Không thể ra được nên Linh lủi xuống tầng hầm và tìm được một cái chum to bỏ không chui vào. Đợi đến tối, nghe ngóng không có động tĩnh gì, Linh mới mò ra nhưng cửa khóa chặt.

Vậy là từ chiều 17 đến 20/3, suốt 3 ngày, 3 đêm Linh bị mắc kẹt trong cửa hàng. Trong khi đó mọi người vẫn nghĩ Linh bỏ trốn nên tổ chức truy tìm khắp nơi.

Đến chiều 20/3, bụng đói, trong khi lục lọi trong nhà tìm cái ăn, Linh tìm được mũi khoan, búa… Đợi đến tối, Linh mới dám phá ô thoáng cửa nhà, chui ra, tìm đến nhà bạn.                          

Theo Kim Sơn
An ninh thủ đô

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá