Sáu cán bộ, bác sĩ Bệnh viện Nội tiết Trung ương lĩnh án treo

TPO - Với thủ đoạn nâng khống số lượng ngày tập huấn, kê khai khống hợp đồng thuê địa điểm, 6 cán bộ, bác sỹ bệnh viện Nội tiết Trung ương đã rút 275 triệu đồng của Nhà nước.

Các bị các tại toà. Ảnh: DĐ
Các bị các tại toà. Ảnh: DĐ

Ngày 11 và 12/11, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa ra xét xử 6 bị cáo nguyên là cán bộ, bác sĩ bệnh viện Nội tiết Trung ương về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và tuyên phạt Lê Phong (SN 1958) là cựu Phó giám đốc Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến, bệnh viện Nội tiết Trung ương 30 tháng tù treo; Mai Anh Tuấn (SN 1971) 36 tháng tù treo; Nguyễn Quốc Việt (SN 1973) là nguyên Phó Phòng chỉ đạo tuyến 24 tháng tù treo; Vũ Minh Phúc (SN 1983) 36 tháng tù treo; Nguyễn Thị Ngọc Anh (SN 1988) 18 tháng tù treo; Nguyễn Văn Tuấn (SN 1985) nguyên cán bộ Phòng chỉ đạo tuyến và kỹ thuật viên 24 tháng tù treo.

Theo cáo trạng, nhóm cán bộ, bác sỹ của bệnh viện này đã lập chứng từ khai khống hoạt động để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng ngân sách khi thực hiện việc tổ chức các lớp tập huấn truyền thông ở một số địa phương.

Cụ thể, từ tháng 10/2010 đến tháng 12/2011, Lê Phong cùng các đồng cấp, bác sỹ và nhân viên dưới quyền đã có hành vi làm trái công vụ để trục lợi cho bản thân. Theo đó, các bị cáo vốn được giao nhiệm vụ tổ chức các lớp tập huấn truyền thông về phòng chống thiếu hụt i-ốt ở Ninh Bình, Hải Phòng, thành phố HCM và phòng chống bệnh đái tháo đường ở Thái Nguyên, Yên Bái, Lâm Đồng, Thanh Hóa, Bạc Liêu cho đội ngũ y tế cơ sở.

Nhóm cựu cán bộ, bác sỹ này đã khai khống 1 ngày tập huấn thành 2 ngày và lập khống danh sách học viên nhận tiền ăn, ngủ nhưng lại để trống mục số tiền học viên được nhận.  Với một số lớp tập huấn ở nhiều tỉnh, thành không phải thuê hội trường, nhưng các bị cáo vẫn lập hợp đồng, thanh lý và hoàn tất chứng từ quyết toán bằng các hóa đơn của khách sạn, nhà khách. Bằng thủ đoạn này, Lê Phong cùng đồng phạm đã chiếm đoạt tổng cộng hơn 275 triệu đồng của Nhà nước. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá