Sau vụ… xém va quẹt giao thông là một mạng người

TPO - Trong lúc điều khiển xe máy, dù chưa va quẹt nhau nhưng các đối tượng lại ẩu đả nhau, dẫn đến án mạng.

Các bị cáo trong vụ án tại tòa sáng 31/12. Ảnh: Tân Châu
Các bị cáo trong vụ án tại tòa sáng 31/12. Ảnh: Tân Châu

Hôm nay (31/8), TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thành Trung, sinh năm 984, ngụ quận Bình Tân, TP. HCM, 7 tháng 7 ngày tù, về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

Hai bị cáo Nguyễn Hoàng Sĩ, sinh năm 984, quê Vĩnh Long và Lê Xuân Phương, sinh năm 1990, quê Bình Dương - cùng mức án 6 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 22h ngày 23/1/2017, Trung, Sĩ, Phương, Nhứt và nhóm bạn đi chơi về. Khi điều khiển xe máy đến ngã 3 góc đường số 8 – đường 11A, ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM thì xe của Nhứt gần va chạm với xe của H. nên dẫn đến cự cãi nhau.

Tiếp đến H lao vào định đánh nhau với Nhứt. Trung, Sĩ và Phương xuống xe dùng tay đánh H. H. chạy vào nhà dân gần đó cầm 2 chai vỏ bia quay lại đánh nhau làm đứt ngón tay út bàn tay phải của Phương.

Trung dùng nón bảo hiểm đánh vào tay, người của H. làm rơi vỏ chai bia trên tay H. nên H. bỏ chạy.

Trong lúc nhóm Trung đang lên xe về thì H. bất ngờ cầm một con dao tự chế quay lại xông vào chém Trung. Trung lấy khúc tre có sẵn bên lề đường chống đỡ nhưng vẫn bị H. chém nhiều nhát vào người làm Trung bị thương tật 23% sức khỏe.

Do H. bị trượt chân té ngã, Trung lao đến ôm H. vật nhau nằm xuống đường. Phương và Sĩ chạy đến cùng dùng 2 chân đạp vào người H., Trung giật được con dao của H. chém vào chân H.

Lúc này, có một thanh niên chưa rõ lai lịch cầm dao tự chế đến chém Trung. Trung giơ dao lên đỡ rồi vứt dao, cùng nhóm bạn lên xe chạy thoát. Người thanh niên cầm dao đến xem H. thế nào rồi bỏ đi.

Sau đó, H. được anh trai đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong vào lúc 23h30 cùng ngày.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá