Say rượu đập phá, chống đối công an phường

TPO - Uống rượu từ chiều hôm trước tới rạng sáng, cả hai say và mâu thuẫn với chủ quán nên đập phá chai rượu. Bị lực lượng công an nhắc nhở, cả hai chống đối.

Các bị cáo tại tòa.
Các bị cáo tại tòa.

Ngày 30/9, TAND quận Ba Đình (Hà Nội) mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt Hồ Thị Diệu Huyền (SN 1975, ở Hà Đông, Hà Nội) 15 tháng tù, Bùi Thúy Nga (SN 1964, ở Ngô Quyền, Hải Phòng) 8 tháng tù cùng về tội chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, chiều 26/7/2015, Huyền và Nga cùng một nhóm người tới uống rượu tại một quán trên phố Kim Mã (Ba Đình, Hà Nội). Rạng sáng hôm sau, cả hai say rượu, đập vỡ chai rượu của quán buộc chủ quán phải báo cáo Công an phường Kim Mã.

Ông Phạm Tuấn Tú, Phó trưởng Công an phường cùng một số cán bộ, chiến sĩ tới nơi đã khuyên giải hai người nhưng bị chống đối. Cả hai xúc phạm, đánh, cắn các chiến sĩ công an. Sau đó, Huyền bị áp giải lên trụ sở làm việc và tiếp tục chống đối, Nga bỏ về nhà.

Tại tòa, bị cáo Nga khai nhận hành vi của mình, mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình. Bị cáo Huyền cho rằng mình không phạm tội, việc cắn một chiến sĩ là do Huyền bị công an ngăn đi tìm túi cá nhân đựng 85 triệu đồng và một số tài sản. Tuy nhiên, cáo trạng thể hiện quá trình điều tra không xác định được việc mất số tài sản trên nên không có căn cứ xử lý.

Ngoài ra, Huyền cho rằng mình lăng mạ công an vì bị các chiến sĩ giữ người gây đau đớn, ảnh hưởng tới nhân phẩm, thân thể của mình. Luật sư bào chữa cho Huyền nêu quan điểm sự việc có phần lỗi của các chiến sĩ công an, hành vi của các bị cáo chỉ là gây rối trật tự công cộng, không phải chống người thi hành công vụ.

Các cán bộ, chiến sĩ công an có mặt tại tòa đều đồng ý với nội dung cáo trạng, không tranh luận cùng đại diện viện kiểm sát cũng như luật sư. Các chiến sĩ bị thương không yêu cầu bồi thường dân sự nhưng đề nghị tòa xét xử các bị cáo nghiêm minh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng