Say rượu dùng dao chém 3 người thương vong

Ngày 6/2, Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết đã bắt khẩn cấp đối tượng Hồ Công Hương (29 tuổi, trú xóm 4, xã Quỳnh Giang, Quỳnh Lưu) về hành vi Giết người.

Hiện trường nơi ông Tiêm bị chém
Hiện trường nơi ông Tiêm bị chém

Nạn nhân của Hương là ông Nguyễn Đức Tiêm (69 tuổi), bị Hương dùng dao chặt củi chém chết tại chỗ; Lê Văn Duy (14 tuổi) bị thương nặng trong tình trạng nguy kịch, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội); Chu Văn Hùng (28 tuổi) bị chém nhiều nhát ở đầu đã qua cơn nguy kịch. Nguyên nhân ban đầu được biết là do Hương có tiền sử bệnh tâm thần và do uống rượu say những ngày giáp Tết.

Người nhà nạn nhân cho biết, vào khoảng 15h30, ngày 4/2, ông Tiêm đang đứng trước cổng nhà mình để sửa lại lá cờ Tổ quốc đón tết Bính Thân thì bất ngờ bị Hương cầm dao chặt củi chạy vào chém liên tiếp vào đầu ông Tiêm khiến ông gục tại chỗ, máu chảy lênh láng cả sân.

Thấy vậy mọi người hoảng hốt hô hoán lúc đó Hương mới cầm dao bỏ đi. Người nhà ông Tiêm vội vàng đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã bị tử vong trên đường đi.

Chưa dừng lại ở đó, Hương tiếp tục sang nhà hàng xóm, khi gặp em Lê Văn Duy vừa ra khỏi cổng thì cũng bị nhiều nhát dao của Hương chém vào đầu bị thương rất nặng trong tình trạng nguy kịch. Hiện Duy đang tích cực cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức ( Hà Nội).

Anh Nguyên Văn Hùng, người may mắn thoát chết nhưng cũng bị nhiều vết chém ở đầu, tay được Bệnh viện Quỳnh Lưu cấp cứu kịp thời. Anh Hùng vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại, vào thời gian trên, anh đi mua đồ sắm Tết cho con nhỏ vừa về đến cổng thì bất ngờ bị Hương từ xa chạy đến dùng dao chém liên tiếp khiến anh trở tay không kịp.

Rất may vợ và mẹ anh từ trong nhà lao ra ứng cứu. Người mẹ ôm lấy Hương còn vợ anh Hùng liều mình lao vào cướp được dao vứt ra ngoài, lúc này Hương mới chịu bỏ chạy. Ngay sau đó mọi người đưa anh Hùng đi cấp cứu.

Ban Công an xã đã có mặt ngay tại hiện trường, một mặt động viên gia đình bị hại đưa nạn nhân đi cấp cứu, mặt khác cho ngừơi bám bám sát đối tượng Hương để khống chế không cho tiếp tục gây án và báo cáo vụ việc cho Công an huyện Quỳnh Lưu.

Sau khi gây án, Hương tiếp tục dùng đá ném người, gặp ai trên đường đi cũng uy hiếp đòi giết. Trong tay Hương luôn luôn cầm hai viên gạch không cho bất cứ ai đến tiếp cận.

Ban công an xã phải dùng biện pháp nghiệp vụ, cho người nhà của Hương đến thuyết phục. Trong lúc thuyết phục, chờ cơ hội sơ hở của đối tượng, Công an đã khống chế từ phía sau lưng khiến Hương bị bất ngờ và bị đưa về trụ sở Công an xã. Công an huyện cũng đã có mặt để phối hợp với Công an xã lấy lời khai ban đầu của đối tượng.

Được biết, gia đình Hương có 6 anh chị em, Hương là con út chưa có gia đình. Cách đây mấy năm, Hương đi làm ăn ở miền Nam không may bị tai nạn giao thông, từ đó bị bệnh tâm thần. Gia đình đã đưa Hương vào trại tâm thần ở miền Nam điều trị, nhưng sau một thời gian lại thấy Hương trở về địa phương.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an Nghệ An điều tra làm rõ.

Theo Công an TP Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá