Sẽ khởi tố 2 học sinh đánh thầy giáo chấn thương sọ não

TP - Về vụ việc học sinh đánh thầy chấn thương sọ não, ông Trương Vĩnh Diên, phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Sẽ hết sức nghiêm khắc và khẩn trương xử lý dứt điểm vụ việc.

Sở đã có cuộc làm việc trực tiếp với Ban Giám hiệu nhà trường để nghe báo cáo cụ thể tình tiết vụ việc này. Chúng tôi thấy rằng, vụ việc này là nghiêm trọng.

Nó ảnh hưởng xấu đến đạo đức học sinh và cả môi trường giáo dục. Có thể 2 học sinh Hồ Công Quảng và Hoàng Đại Khánh sẽ nhận hình thức kỷ luật cao nhất: Đuổi học.

Chúng tôi cũng rất cẩn trọng xem xét các tình tiết, nhất là ý kiến của học sinh 2 lớp 12C7 và 12C5 để đi đến một quyết định xử lý thỏa đáng.

Nhưng, dù sao đi nữa thì việc trò đánh thầy là điều không thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, không hiểu vì sao sự việc diễn ra từ ngày 26/2/2008, nhưng đến 3/3/2008 lãnh đạo của trường vẫn chưa có báo cáo bằng văn bản vụ việc về Sở GD&ĐT. Phải chăng có sự bưng bít thông tin?

Một diễn biến khác: Qua điện thoại gặp lãnh đạo CA huyện Quảng Ninh chúng tôi được biết, quan điểm của CA Quảng Ninh là sẽ rất kiên quyết trong vụ này. Hiện tại thầy giáo Phạm Trung Cường đã xuất viện.

Tuy chưa giám định được tỷ lệ thương tật của thầy Cường nhưng theo lời của một phó CA huyện thì CA Quảng Ninh sẽ tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 học sinh trên vì tính chất nghiêm trọng của vụ việc.

Cũng theo vị phó CA huyện này, theo nguồn tin của trinh sát thì cả 2 học sinh này đã bỏ trốn khỏi địa bàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá