Sẽ khởi tố 4 cán bộ sang Campuchia đánh bạc 

Nguồn tin từ Công an huyện Bến Cầu, Tây Ninh cho biết đang tích cực xác minh và hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 cán bộ của tỉnh Bình Dương về các tội “đánh bạc, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới và xuất cảnh, nhập cảnh không có hộ chiếu thị thực qua biên giới”.

Bốn cán bộ được xác định bước đầu là: Phù Hoàng Bạch 49 tuổi, Đội phó đội thuế phường Phú Cường; Bùi Gia Hưng 29 tuổi đều là cán bộ của đội thuế phường Phú Cường, thị xã Thủ Dầu Một (Bình Dương); Nguyễn Thế Hưng 31 tuổi là giám đốc Xí nghiệp cấp nước khu liên hợp – dịch vụ đô thị Bình Dương (thuộc Công ty TNHH một thành viên Cấp thoát nước môi trường tỉnh Bình Dương) và Lê Hồng Anh, lái xe.

Như tin đã đưa, vào lúc 15 giờ ngày 21/3/2008, Công an huyện biên giới Bến Cầu, Tây Ninh đã phát hiện xe ô tô 52S-7776 đi từ hướng Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài có dấu hiệu khả nghi và ra hiệu lệnh dừng xe.

Qua kiểm tra được biết xe do tài xế Lê Hồng Anh, 26 tuổi (ngụ phường Bình Hiệp, thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương) lái; trên xe chở 3 người, có 88.700 USD và 15,4 triệu đồng, tổng trị giá khoảng 1,4 tỷ đồng. Nghi ngờ nguồn gốc của số tiền lớn trên, công an đã tạm giữ người và toàn bộ tang vật để điều tra, làm rõ.

Khai thác bước đầu, các đối tượng đều thừa nhận đã 2 lần lén lút qua casino bên cửa khẩu Ba Vet (Campuchia) để đánh bạc, lần thứ nhất cả 3 đều bị thua trắng tay, lần này “thắng lớn”, mang tiền về Việt Nam thì bị công an phát hiện.

Cũng liên quan đến vụ việc này, ông Đỗ Hữu Thọ - Tổ trưởng Tổ nhân sự Chi cục Thuế thị xã Thủ Dầu Một cho biết: sau khi nhận được bản fax thông báo của Công an huyện Bến Cầu (Tây Ninh), chiều 25/3/2008, Trưởng Chi cục thuế thị xã Thủ Dầu Một đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với anh Bạch và anh Hưng kể từ ngày 25/3.

Tối cùng ngày, Chi cục thuế thị xã Thủ Dầu Một đã mở cuộc họp khẩn về vụ vận chuyển tiền trái phép của hai cán bộ của đơn vị vừa bị công an tỉnh Tây Ninh giam giữ. Sau khi có kết quả điều tra của Công an, Chi cục thuế sẽ xử lý nghiêm hai người này.

Theo Lê Đức Hoảnh - Dương Chí Tưởng
TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng