Sẽ khởi tố vụ lật tàu khiến 2 người chết ở lễ hội Bạc Liêu

TPO - Ngày 7/4, đại tá Ngô Thành Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu nói: “Sẽ khởi tố vụ án vi phạm an toàn giao thông đường thủy” theo Điều 212 BLHS”.

Chiếc tàu bị nạn mang biển số BL 9332 được trục vớt, đưa vào bờ để phục vụ điều tra.
Chiếc tàu bị nạn mang biển số BL 9332 được trục vớt, đưa vào bờ để phục vụ điều tra.

9h hôm nay (7/4), cán bộ Cơ quan CSĐT Công an Bạc Liêu tổ chức khám nghiệm hiện trường, củng cố hồ sơ và tạm giữ tài công Doãn Thanh Nam để điều tra từ ngày 6/4. 

Vụ lật tàu cá mang biển kiểm soát BL 93322, chở khoảng 40 người ra cửa biển Gành Hào xảy ra ngày 6/4, làm 2 người chết, 1 người mất tích và 12 người bị thương”.

Đến 13 giờ ngày 7/4, ông Bùi Minh Túy, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải cho biết, vẫn chưa tìm được xác nạn nhân Lưu Thị Mỹ Xuyên cho rằng còn mất tích trong vụ lật tàu. Chính quyền huyện Đông Hải đang phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu khắc phục hậu quả vụ lật tàu nói trên.

Điều 212:  Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thuỷ

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường thuỷ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường thuỷ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ một năm đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Không có giấy phép, bằng hoặc chứng chỉ chuyên môn tương ứng với nhiệm vụ được giao;

b) Trong tình trạng dùng rượu, bia quá nồng độ quy định hoặc say do dùng các chất kích thích mạnh  khác;

c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

d) Không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy hoặc người có thẩm quyền điều khiển, giữ gìn trật tự, an toàn giao thông đường thuỷ;

đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội trong trường hợp có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến ba mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng