Sẽ khởi tố vụ nghi bắt cóc trẻ em, đánh người tàn nhẫn

TP - Chiều qua, thượng tá Nguyễn Quốc Trị, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn Công an Hải Phòng, cho biết, sẽ khởi tố vụ án theo quy trình tố tụng để làm rõ, xử lý các đối tượng quá khích ở xã Hồng Thái (huyện An Dương, Hải Phòng).

Ông Nguyễn Văn Sơn điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải, Hà Nội
Tiền Phong ra ngày 19/7 thông tin vụ trưa 18/7, chỉ vài lời kích động của một số đối tượng quá khích sau khi có tin đồn về nhóm người chuyên đi bắt cóc trẻ em rồi mổ bụng lấy nội tạng bán ra nước ngoài, cả nghìn người dân ở xã Hồng Thái (huyện An Dương, Hải Phòng) dùng gạch đá, gậy, dao đánh trọng thương ông Nguyễn Văn Sơn (57 tuổi, ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) một cách tàn nhẫn, mặc sự can ngăn của cán bộ chính quyền địa phương.

Hai người họ hàng của ông Sơn là bà Nguyễn Thị N. và chị Lê Thị D. cùng ở phường Nam Sơn (quận Kiến An, Hải Phòng) biết tin, vội đến giải thích, cũng bị những người quá khích đánh gẫy tay, dội nước sôi vào người.

Vợ chồng anh Trần Văn P., chị Đồng Thị K. ở phường Hưng Đạo (quận Dương Kinh, Hải Phòng) đi ngang qua xã Hồng Thái, thấy đám đông tò mò đứng lại xem liền bị một số đối tượng quá khích cho là đồng bọn “đám bắt cóc trẻ” liền hô hào dùng gậy, gạch đá đánh không thương tiếc, không để nạn nhân kịp trình bày.

Trụ sở CA xã Hồng Thái cũng bị đập phá tan tành và một Phó trưởng CA xã phải nhập viện cấp cứu sau khi lĩnh trọn một viên gạch to vào mặt.

Ngày 19/7, nạn nhân Nguyễn Văn Sơn được gia đình đưa về bệnh viện Giao thông Vận tải, Hà Nội, điều trị trong tình trạng bị thương rất nặng, băng bó khắp đầu, bó bột ở cẳng tay trái và ngón bàn tay phải, người có nhiều vết bầm tím.

Ngoài bị đánh vào đầu, bụng, ngực, ông Sơn còn bị chém mất một mảng ở má trái. Được biết, ông Sơn làm nghề xe ôm và bán nước mía ở gần nhà tại phường Dịch Vọng (Hà Nội).

Ông Trị nói, hiện cơ quan CA chưa có căn cứ gì chứng minh ông Nguyễn Văn Sơn có dấu hiệu bắt cóc trẻ ở xã Hồng Thái.

Về việc thượng tá Trần Văn Thiết, cán bộ CA huyện An Dương đã tịch thu máy ảnh của PV báo Nông thôn Ngày nay trong khi đang tác nghiệp đúng Luật Báo chí, thượng tá Nguyễn Quốc Trị cho biết, ông Thiết hiện là Phó Trưởng CA huyện An Dương và đã yêu cầu CA huyện An Dương làm báo cáo tường trình rõ việc này với lãnh đạo CA thành phố...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá