Sẽ kiện ra Tòa nếu Chủ đầu tư 'né' đối thoại

TP - Những sai phạm của Chủ đầu tư đối với cụm nhà chung cư số 6 Đội Nhân (Ba Đình, Hà Nội) một lần nữa được người dân đặt lên bàn Hội nghị để mổ xẻ.

Nhà trẻ Liễu Giai đang án ngữ lối thoát hiểm của tòa nhà A
Nhà trẻ Liễu Giai đang án ngữ lối thoát hiểm của tòa nhà A

> Biến tầng áp mái thành 17 căn hộ để bán

Ban quản trị và người dân càng bức xúc khi những sai phạm đã được cơ quan chức năng kết luận, nhưng Chủ đầu tư lại lờ đi.

Nhà trẻ Liễu Giai đang án ngữ lối thoát hiểm của tòa nhà A
Nhà trẻ Liễu Giai đang án ngữ lối thoát hiểm của tòa nhà A.

Chủ đầu tư cụm nhà chung cư số 6 Đội Nhân là Cty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Ba Đình (Cty Ba Đình). Cụm nhà gồm nhà A 13 tầng, nhà B 11 tầng, và 3 dãy biệt thự.

Đầu năm 2008, các hộ dân bắt đầu được bàn giao và sử dụng các căn hộ, đến nay có khoảng 200 hộ dân sinh sống.

Ông Trần Đức Quang, Trưởng Ban quản trị cho biết, sau nhiều lần dân bức xúc kiến nghị, ngày 15-5-2010, Chủ đầu tư mới tổ chức Hội nghị cụm nhà chung cư số 6 lần thứ nhất.

Hội nghị đã bầu ra Ban quản trị. “UBND quận Ba Đình đã ra quyết định công nhận Ban quản trị, nhưng từ đó đến nay, Chủ đầu tư vẫn nhất quyết không giao quyền điều hành toà nhà cho chúng tôi” - ông Quang bức xúc.

Theo nhiều người dân, nhà B được chào bán có 1 tầng áp mái. Đến thời điểm bàn giao, Chủ đầu tư cải tạo, thay đổi thiết kế, biến luôn tầng áp mái thành các căn hộ để bán. Tương tự, nhà A cũng bị Chủ đầu tư cải tạo và bán tầng áp mái.

Một chủ hộ ở nhà A bức xúc cho biết trận dư chấn động đất vừa qua: “Chúng tôi chạy bộ theo đường thoát hiểm nhưng không thể thoát ra khỏi tòa nhà. Họ cho thuê hết cả tầng 1, tầng 2.

Hết giờ làm việc, người ta chốt khoá” (theo quan sát của PV, tầng 1 nhà A đang cho thuê làm nhà mẫu giáo, còn tầng 1 nhà B cho thuê mát xa, xông hơi).

Trả lời tố cáo của người dân, ngày 11-1-2012, Sở Xây dựng TP Hà Nội ra thông báo số 223, kết luận tố cáo của người dân số 6 Đội Nhân là có cơ sở, yêu cầu Thanh tra Sở xử phạt chủ đầu tư.

“Sở đã kết luận, nhưng mấy tháng nay, Cty Ba Đình không hề có động thái gì. Hội nghị này, chúng tôi mời họ đến, họ cũng không thèm đến. Có lẽ chúng tôi phải gặp họ ở Tòa” - ông Nguyễn Phúc Thái, phó Ban quản trị cho biết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng