Vụ chi tiền cho quan chức huyện đi du lịch nước ngoài:

Sẽ kỷ luật ông Đồng Xuân Oanh

TP - Sáng 17/11, tại trụ sở Huyện ủy Kiến Thụy, đã có cuộc trao đổi với PV Tiền phong về việc đoàn cán bộ huyện đã đi du lịch Trung Quốc bằng tiền của XN Nuôi trồng Thủy sản Kiến Thụy (XNNTTSKT) tài trợ.

Bí thư Huyện ủy Bùi Trọng Tuấn cho biết: “Việc XNNTTSKT ủng hộ huyện đi tham quan học tập tại Trung Quốc là họ tự nguyện.

XN Nuôi trồng Thủy sản Kiến Thụy làm ăn thua lỗ nhưng lại có tiền chi cho lãnh đạo huyện đi tham quan

Mà XNNTTSKT cũng chỉ ủng hộ 200 triệu đồng còn 35 triệu là chi cho các anh Nguyễn Tự Trọng (hiện là PGĐ Sở Thủy sản), Đồng Xuân Oanh (hiện là TGĐ Cty Chế biến thủy sản XK Hải Phòng) và Bùi Đức Thịnh (hiện là GĐ XNNTTSKT) đi tham quan Trung Quốc cùng 200 triệu đồng ủng hộ đó, chúng tôi dành ưu tiên chi cho các đồng chí thường trực, thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ huyện và một số đồng chí lãnh đạo chủ chốt khác...

Thú thực, chuyến đi đó, chúng tôi chưa học tập được về nông nghiệp. Nếu lãnh đạo TP Hải Phòng yêu cầu, chúng tôi sẽ trả lại số tiền này ngay...”.

Còn ông Đoàn Văn Thọ (GĐ Sở Thủy sản Hải Phòng) khẳng định: “Phải thu lại ngay 235 triệu đồng cho Nhà nước, Sở Thủy sản đang cùng các cơ quan chức năng tiến hành sắp xếp lại, xử lý kỷ luật đối với ông Đồng Xuân Oanh. Việc anh Nguyễn Tự Trọng đi tham quan là do huyện Kiến Thụy mời nhưng chúng tôi cũng sẽ họp kiểm điểm rút kinh nghiệm...”

Được biết, Công an TP Hải Phòng đã vào cuộc xác minh, làm rõ việc ông Đồng Xuân Oanh đã “phóng tay” chi 235 triệu đồng trái pháp luật để xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá