Sẽ làm rõ trách nhiệm của CA xã Long Thành Trung

TP - Sau khi xảy ra cái chết của anh Nguyễn Văn Toàn tại trụ sở Công an xã Long Thành Trung trong tư thế treo cổ, đại diện CA huyện Hòa Thành và CA tỉnh Tây Ninh trả lời về cái chết của anh.

Theo Trung tá Phùng Đức Duân – Phó phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) và Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Công an huyện Hoà Thành, vào khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 10/8, nạn nhân Nguyễn Văn Toàn (Kiềng) uống rượu một mình tại nhà, sau đó có gây sự với vợ về việc bán đất. Lúc này, anh Nguyễn Văn Sáng (anh ruột của chị Bảy, vợ anh Toàn) qua can ngăn.

Lời qua tiếng lại, anh Sáng và anh Toàn xảy ra xô xát. Vì không can ngăn được nên chị Bảy đến Công an xã Long Thành Trung trình báo. Sau đó 2 công an huyện Hoà Thành và một công an viên xã mời anh Sáng và anh Toàn đến trụ sở Công an xã làm việc.

Anh Nguyễn Hiền Thúc – Phó Trưởng Công an xã - phân công anh Nguyễn Thanh Hùng – công an viên trực tiếp làm việc với hai anh Sáng, Toàn rồi đi đến nhà một công an viên khác chuẩn bị kế hoạch đi tuần tra.

Anh Hùng ghi lời khai của anh Sáng, nhưng không ghi được lời khai của anh Toàn vì anh Toàn uống rượu say, khi làm việc chỉ khóc và cười. Sau đó anh Toàn yêu cầu anh Hùng cho ngủ một lát. Sau khi nghe anh Hùng báo cáo sự việc, anh Thúc – Phó Công an xã kêu anh Hùng cho anh Toàn nghỉ tại chỗ, tỉnh rượu rồi cho về.

Sau đó anh Thúc và cả tổ tuần tra đi tuần tra, anh Hùng là người đi cuối cùng và đã cẩn thận khoá trái cửa phòng nơi anh Toàn ngồi vì sợ mất trộm tài sản, lúc này khoảng 23 giờ.

Đến 23 giờ 30 phút, khi quay về trụ sở, anh Hải là người đầu tiên thấy anh Toàn đang trong tư thế treo cổ vào song sắt cửa chính. Sau khi tri hô, anh Hải và các anh Thúc, Hùng, Khanh, Phụng vào tháo dây treo cổ cho anh Toàn đồng thời điện thoại cho Bệnh viện Hòa Thành đến cấp cứu nhưng khi bác sĩ của bệnh viện đến thì anh Toàn đã chết.

Trung tá Duân cho biết, biên bản khám nghiệm hiện trường, biên bản khám nghiệm tử thi cho thấy: “Có một tay áo sơ mi dài tay buộc tại cửa chính song sắt. Sau khi xảy ra sự việc, nạn nhân đã được đưa xuống đặt nằm ngửa dưới nền gạch phía trong căn phòng. Biên bản khám nghiệm tử thi xác định có vết hằn cổ từ dái tai phải qua đến dái tai trái dài 13 cm và các vết bầm dưới nách, vết bầm mặt sau vai trái, vết bầm khuỷu tay trái, hai phổi xẹp, thâm nhiễm đen, xung xuất huyết dạng chấm…”.

Trung tá Duân cho biết: “Có cơ sở xác định khả năng nạn nhân Toàn tự treo cổ tự vẫn dẫn đến chết ngạt. Hiện vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra làm rõ”. CA Tây Ninh và CA huyện Hòa Thành cũng đã tổ chức buổi đối thoại với gia đình anh Toàn cùng những người liên quan để làm rõ sự việc và khẳng định sẽ làm rõ trách nhiệm CA xã, các cá nhân liên quan, không bao che.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá