Sẽ nghiêm trị những kẻ phá trụ sở tạp chí Thời Trang Trẻ

Tổng biên tập Hoàng Đại Thanh cho biết: “Đây là vụ việc rất nghiêm trọng. Thậm chí khi phóng viên của tạp chí đến chụp ảnh thì Phạm Hữu Dụng còn xông đến đe dọa hành hung".

Chiều 9/8, một nhóm người đã đến số nhà 8 Hoàng Văn Thụ (phường 9, Phú Nhuận, TPHCM) để phá phần đang xây dựng của tòa soạn tạp chí Thời Trang Trẻ (thuộc TW Đoàn) với lý do tạp chí Thời Trang Trẻ cơi nới thêm phần mái rất nguy hiểm cho họ.

Tòa nhà này do Cty Quản lý kinh doanh nhà TPHCM quản lý và cho tạp chí Thời Trang Trẻ – Cơ quan hợp tác với tập đoàn RINGIER (Thụy Sĩ) thuê dài hạn làm tòa soạn.

Điều đáng nói, từ 21/6/2005, tạp chí Thời Trang Trẻ đã có văn bản gửi đến Công an quận Phú Nhuận để nhờ can thiệp vì những người này liên tục có hành vi đe dọa, tấn công các nhà báo. 

Việc sửa trụ sở của tạp chí được Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh cấp giấy phép đàng hoàng. Việc khiếu nại của các hộ dân đã được chính quyền và Sở Xây dựng trả lời bằng văn bản và nhiều lần hòa giải.

Ngay buổi chiều ngày thứ Năm, đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Minh Triết sau khi biết thông tin đã điện ngay đến Ban Biên tập hỏi vụ việc.

Chiều 14/8, ông Võ Hoàng Nghĩa - Trưởng Công an quận Phú Nhuận - cho biết: “Ngay sau vụ việc xảy ra, chúng tôi đã cho Công an đến hiện trường, lập biên bản và các thủ tục cần thiết. Sáng 12/8, Công an quận đã tiến hành lấy lời khai, điều tra cụ thể”.

Ông Hoàng Đại Thanh – Tổng biên tập tạp chí Thời Trang Trẻ - cũng đã có văn bản gửi đến trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh đề nghị xem xét tư cách giảng viên đại học của ông Trần Thanh Quang.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá