Sẽ phạt hành chính nam thanh niên "bắt vợ" giữa ban ngày

Chiều 8/2, thông tin từ huyện ủy Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, cho biết, cơ quan này đã gửi báo cáo sự việc “bắt vợ” xảy ra tại xã Châu Lộc gây xôn xao dư luận những ngày qua lên Thường trực tỉnh ủy Nghệ An.

Trương Văn Biển cho biết, mình muốn "giữ" người yêu nhưng đã hành động hơi quá
Trương Văn Biển cho biết, mình muốn "giữ" người yêu nhưng đã hành động hơi quá
Theo đó, vào ngày 4/2, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip về việc một cô gái gào khóc khi bị nhóm thanh niên khống chế đưa lên xe máy chở đi.

Cô gái trong đoạn clip sau đó được xác định là Vi Thị H. (17 tuổi). Còn “chủ mưu” của nhóm thanh niên bắt vợ là Trương Văn Biển (25 tuổi) trú cùng xã Liên Hợp, huyện Quỳ Hợp.

Theo đó, Biển có tình cảm với H nên khi nghe tin cô gái sẽ tiếp tục vào nam làm ăn nên thanh niên này tìm cách giữ chân người yêu.

Nghĩ là làm, Biển nhờ bạn là ba thanh niên gồm Vi Văn Phong, Lữ Văn Hải và Vi Văn Bốn ở cùng làng đi giữ chân H. Tuy nhiên, nhóm thanh niên này đã hành động thái quá khi khống chế H, đưa lên xe máy chở đi khiến cô gái gào khóc. Sau đó, H thoát được nhóm thanh niên này và tiếp tục lên xe vào miền nam.

Cơ quan Công an vào cuộc kiểm tra đã xác minh Biển và nhóm thanh niên đã có hành vi phạm pháp luật, nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Do đó, nhóm thanh niên này sẽ bị xử lý hành chính.

Theo An ninh Thủ đô

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng